Mật vụ Mỹ bắn kẻ mang súng ngoài Nhà Trắng

TPO - Mật vụ Mỹ đã nổ súng vào một người đàn ông mang vũ khí sau khi người này tiếp cận chốt an ninh và không hạ vũ khí theo mệnh lệnh.

Ảnh: Reuters
Ảnh: Reuters

Hãng RIA Novosti dẫn nguồn tin từ Washington cho biết, sự việc xảy ra vào khoảng 15h ngày 20/5 (giờ Washington) khi một người đàn ông cầm súng tiếp cận chốt kiểm tra an ninh gần phố 17 và phố E, gần Bãi cỏ phía Nam, ngoài khu nhà ở và văn phòng của tổng thống.

Lực lượng an ninh bảo vệ khu vực Nhà Trắng ra lệnh cho người đàn ông dừng lại và hạ vũ khí.

“Mật vụ đã buộc phải nổ súng sau khi người đàn ông không thực hiện mệnh lệnh”, thông báo của an ninh Mỹ thông báo, đồng thời cho biết hgười đàn ông được đưa tới viện trong tình trạng nguy kịch với vết thương ở ngực.

Nhà Trắng bị phong toả để đề phòng trong một khoảng thời gian ngắn. Phó tổng thống Joe Biden được đảm bảo an toàn bên trong khu Nhà Trắng khi hoạt động phong toả diễn ra.

Tổng thống Mỹ Barack Obama khi đó đang ra ngoài đánh golf.

Người đàn ông bị bắn được các quan chức hành pháp xác định là Jesse Olivieri, da trắng, khoảng 30 tuổi, sống ở Ashland, bang Pennsylvania. 

Các quan chức nói Olivieri khai hắn muốn chết và vụ việc nhiều khả năng là một âm mưu tự sát bằng cách cố tình đe doạ để cảnh sát phải ra tay.

Theo RIA Novosti

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá