Mật vụ Mỹ tóm gọn thanh niên đột nhập Nhà Trắng

TPO - Một thanh niên đã bị mật vụ Mỹ bắt giữ vì trèo hàng rào vào khuôn viên Nhà Trắng, tới gần khu nhà ở của Tổng thống, Reuters đưa tin hôm 11/3.

Hàng rào bảo vệ Nhà Trắng
Hàng rào bảo vệ Nhà Trắng

Đây là vụ vi phạm an ninh mới nhất tại dinh thự của Tổng thống Mỹ.

Tổng thống Mỹ Donald Trump có mặt trong Nhà Trắng khi nam thanh niên trèo qua hàng rào phía nam vào lúc 11h38 tối ngày 10/3. Một nhân viên an ninh mặc thường phục ngay lập tức bắt giữ anh này, Mật vụ cho biết trong một tuyên bố. Ông Trump không gặp nguy hiểm gì. 

Nghi phạm này được xác định là Jonathan Tran, 26 tuổi, sống ở California. Dự kiến, anh này sẽ phải hầu tòa vào ngày 13/3 vì tội đột nhập khu vực cấm.

Sau khi được thông báo về vụ việc, Tổng thống Trump đã gửi lời cám ơn Mật vụ và khen ngợi họ vì kịp thời bắt kẻ đột nhập.

Ông Trump nói với các phóng viên chiều ngày 11/3: “Mật vụ đã hành động một cách tuyệt vời. Hắn đúng là một kẻ gây rối”.

Theo Reuters, Jonathan mang theo một ba lô đựng hai bình xịt hơi cay hiệu Mace và một lá thư gửi ông Trump về "những kẻ tấn công mạng người Nga".

Ông Bill Miller, người phát ngôn văn phòng luật sư Mỹ cho biết Jonathan bị buộc tội xâm nhập vào khu vực cấm trong khi mang theo vũ khí nguy hiểm và có thể phải đối mặt với án 10 năm tù.

Theo Reuters

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng