Mật vụ Nhà Trắng bị bắt vì gạ tình trẻ em

TPO - Một nhân viên Mật vụ làm việc tại Nhà Trắng đã bị bắt giữ sau khi gửi những bức ảnh khỏa thân của mình cho một người mà anh ta nghĩ là thiếu nữ 14 tuổi.

Lee Robert Moore.
Lee Robert Moore.

Theo Reuters, Lee Robert Moore (37 tuổi), sống tại Church Hill, bang Maryland (Mỹ) đã tới trụ sở cảnh sát bang đầu thú hôm 9/11 (giờ địa phương). Moore sẽ phải đối mặt với nhiều tội danh, trong đó có gạ tình trẻ vị thành niên, theo đơn khiếu nại được gửi lên tòa án ở bang Delaware cùng ngày.

Đơn kiện nêu chi tiết một loạt các cuộc trò chuyện trực tuyến có nội dung khiêu dâm giữa mật vụ Moore và một thiếu nữ 14 tuổi do thám tử bang Delaware giả dạng. Moore đã gửi ảnh khỏa thân cho “thiếu nữ” và gạ gẫm quan hệ tình dục.

Trả lời thẩm vấn cảnh sát, Moore thừa nhận đã liên lạc với người trên khi đang làm việc tại Nhà Trắng. Mật vụ Mỹ đã cho Moore nghỉ phép và hiện không bình luận về vụ việc.

Vụ bắt giữ Moore là bê bối mới nhất liên quan tới Mật vụ Mỹ sau hàng loạt bê bối tình dục và lỗ hổng an ninh.

Hồi tháng 3/2015, sau cuộc nhậu túy lúy, hai mật vụ cao cấp đã lái xe đâm thẳng vào rào chắn an ninh tại Nhà Trắng.

Năm ngoái, các nhân viên mật vụ đã thất bại trong việc ngăn một người đàn ông mang dao nhảy qua hàng rào xâm nhập vào Nhà Trắng – một trong những vụ bê bối an ninh lớn nhất từ khi Tổng thống Barack Obama nhậm chức hồi năm 2009.

Tháng 10/2014, Giám đốc Sở Mật vụ Mỹ Julia Pierson đã từ chức sau một loạt sai sót trong công tác bảo vệ ninh cho Tổng thống Mỹ.

Theo Reuters

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá