Màu quốc kỳ Pháp thắp sáng tháp Eiffel

TPO - Lại thêm một lần nữa, loạt đèn với ba màu chủ đạo xanh, trắng, đỏ sẽ thắp sáng trên toà tháp Eiffel ở thủ đô Paris, để tưởng nhớ các nạn nhân thiệt mạng trong vụ khủng bố bằng xe tải tại ở thành phố Nice, miền Nam nước Pháp đêm ngày 14/7.

Ảnh: AFP
Ảnh: AFP

Quyết định được Thị trưởng Paris Anne Hidalgo đưa ra nhằm chia sẻ và thể hiện tình đoàn kết đối với người dân thành phố Nice sau vụ khủng bố bằng xe tải tối ngày 14/7, khiến 84 người thiệt mạng.

“Thị trưởng Paris Anne Hidalgo đã quyết định để thắp sáng tháp Eiffel bằng ba màu xanh, trắng, đỏ vào ban đêm và trong suốt ba ngày quốc tang (từ ngày 16 đến 18/7)”, thông cáo của Tòa thị chính Paris cho biết.

Theo đó, đèn chiếu tòa tháp Eiffel được thắp sáng lúc 22h30 ngày hôm trước và tắt lúc 01h00 ngày hôm sau.

Trước đó, vào khoảng 23h20 ngày 14/7 (giờ địa phương), một chiếc xe tải đã lao vào đám đông đang rời đi sau khi xem pháo hoa chào mừng ngày Quốc khánh trên đại lộ “La Promenade des Anglais” chạy men theo bờ biển ở thành phố Nice, miền Nam nước Pháp. 

Theo các nhân chứng, suốt quãng đường dài 2km, nghi phạm cố tình lái xe ngoằn nghèo hình chữ Z để cán được càng nhiều người càng tốt, sau đó đối tượng bắt đầu nổ súng, giết chết nhiều người khác.

Cho đến thời điểm hiện tại, số người thiệt mạng đã lên tới con số 84, trong đó có nhiều trẻ em.

Tổng thống Pháp Francois Hollande chiều ngày 15/7 cho biết hiện có khoảng 50 người trong tình trạng nguy kịch và đang phải giành giật giữa "sự sống và cái chết" sau vụ khủng bố.

Theo RIA Novosti

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng