Máy ảnh chứa thông tin của tình báo Anh bị rao bán

TPO - Cơ quan tình báo Anh MI6 đang điều tra việc một máy ảnh chứa thông tin nhạy cảm về các nghi phạm Al-Qeada đã bị rao bán trên trang web nổi tiếng eBay.

Trụ sở của cơ quan tình báo Anh MI6 bên bờ sông Thames. (Ảnh Reuters)
Theo các phương tiện truyền thông, chiếc máy ảnh kỹ thuật số hiệu Nikon đã được rao trên trang eBay và bán với giá 17 pound (khoảng 510.000 VNĐ).

Theo tờ The Sun của Anh, thẻ nhớ của chiếc máy ảnh lưu trữ nhiều tên, dấu vân tay và các thông tin khác của nhiều thành viên tổ chức khủng bố al-Qeada cũng như các bức hình chụp các dàn phóng hoả tiễn.

“Chúng tôi đã thu hồi chiếc máy ảnh sau khi nhận được tin báo của được một người dân”, cảnh sát vùng Hertfordshire, phía bắc London cho biết, “Hiện nay, cơ quan tình báo đang tiến hành điều tra.”

Đây là sự cố mới nhất sau hàng loạt các vụ mất mát thông tin gây ảnh hưởng tới các cơ quan tình báo và chính phủ Anh.

Chỉ ít tháng trước đây, một quan chức chính phủ nước này đã bỏ quên tài liệu tuyệt mật về al-Qeada và các lực lượng an ninh tại Iraq trên một chuyến tàu ở London.

Tháng 1 vừa qua, Bộ quốc phòng Anh cho biết đã để thất lạc một chiếc máy tính xách tay có chứa các thông tin cá nhân của 600.000 tân binh.

Trước đó, vào năm 2007, một nhân viên chính phủ khác đã làm mất nhiều đĩa máy tính có chứa tên, địa chỉ và tài khoản ngân hàng của 25 triệu người.

Linh Huy
Theo The Sun, Reuters

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá