Máy bay Ai Cập chở 66 người có thể rơi gần đảo của Hy Lạp

TPO - AFP dẫn nguồn tin từ sân bay Hy Lạp cho biết, chiếc máy bay Airbus A320-233 của hãng Hàng không EgyptAir bị rơi ở gần đảo Karpathos của Hy Lạp.

Người thân hành khách chuyến bay MS804 tụ tập ở sân bay Charles de Gaulle, Paris để chờ đợi tin tức
Người thân hành khách chuyến bay MS804 tụ tập ở sân bay Charles de Gaulle, Paris để chờ đợi tin tức

Trong khi đó, Thủ tướng Ai Cập Sherif Ismail nói trong cuộc họp báo ở Cairo rằng không ngoại trừ khả năng đây là một cuộc tấn công khủng bố. Tổng thống Ai Cập cũng sẽ triệu tập một cuộc họp hội đồng an ninh quốc gia vào hôm nay.

“Chúng tôi không thể loại trừ hay xác nhận bất cứ điều gì lúc này. Phải đến khi kết thúc chiến dịch tìm kiếm, chúng tôi mới có thể biết nguyên nhân”, ông Ismail nói.

Ông Ismail cho biết thêm, không có “cuộc gọi khẩn cấp” nhưng có “tín hiệu” nhận được từ chiếc máy bay số hiệu MS804 gặp nạn.

Trước đó, News dẫn nguồn tin một quan chức an ninh của Pháp cho hay họ “không thể loại trừ bất kỳ khả năng của một cuộc tấn công khủng bố” nhằm vào máy bay của EgyptAir.

Thủ tướng Pháp Manuel Valls cũng cho biết họ đang “cực kỳ thận trọng” về nguyên nhân vụ việc và đang cố gắng thu thập tất cả các thông tin, đồng thời không loại trừ giả thuyết nào.  

Ông Ahmed Adel, Phó Chủ tịch của hãng Hàng không Egypt Air cho biết, máy bay số hiệu MS804 chở tổng cộng 66 người gồm 10 thành viên phi hành đoàn, 56 hành khách trong đó có 2 trẻ em.

Chiếc máy bay cất cánh từ sân bay Charles de Gaulle, Paris, Pháp vào lúc 23h09 ngày 18/5 và dự kiến hạ cánh ở sân bay Cairo, Ai Cập vào lúc 3h15 sáng ngày 19/5 (giờ địa phương). Tuy nhiên, máy bay này đã bị mất liên lạc khi đang ở độ cao 11.300 mét vào lúc 2h30.

Theo ông Ihab Raslan, người phát ngôn cơ quan Hàng không dân dụng Ai Cập, máy bay số hiệu MS804 mất tín hiệu trên radar khi sắp vào không phận Ai Cập. Thông tin này hoàn toàn trái ngược với thông tin máy bay mất tích khi vào không phận Ai Cập được 16km do hãng EgyptAir cung cấp.

Trong khi đó theo RT, chiếc máy bay mất tín hiệu ở gần Hy Lạp. Do đó, lực lượng cứu hộ Ai Cập đang phối hợp với phía Hy Lạp để tìm kiếm cứu nạn.

Các quan chức tại Bộ Tổng tham mưu Quốc phòng Hy Lạp cho biết, hai máy bay gồm một chiếc C-130 và một máy bay cảnh báo sớm, vừa được triển khai. Họ cho hay một khinh hạm cũng đang đi tới khu vực, và trực thăng đang chờ nhận nhiệm vụ trên đảo Karpathos ở phía nam.

Toàn cảnh máy bay Ai Cập chở 66 người mất tích

+ [RADIO đặc biệt] Tin mới vụ máy bay Ai Cập chở 66 người mất tích.

+ Máy bay chở 66 người mất tích từng bị trục trặc động cơ


+ Tiết lộ về hành khách trên máy bay Ai Cập mất tích


+ Máy bay chở 66 người đột ngột mất tích

Theo Telegraph, AFP

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá