Máy bay Ai Cập phát tín hiệu cấp cứu trước khi biến mất ở Địa Trung Hải

TPO - Theo thông tin mới đây, có tín hiệu cấp cứu của máy bay hãng hàng không Ai Cập EgyptAir gặp nạn ngày 19/5 tại vùng biển Địa Trung Hải. Thông tin được tờ Al Ahram dẫn nguồn từ người đứng đầu Ủy ban Điều tra của Ai Cập Ayman al-Muqaddama.

Một máy bay của EgyptAir.
Một máy bay của EgyptAir.

Theo News 4u.ru, thông tin mới này được cho sẽ giúp đội tìm kiếm phát hiện thêm những mảnh vỡ mới và có thể cả hộp đen của máy bay để giúp tìm ra nguyên nhân vụ tai nạn.

Tín hiệu định vị khẩn cấp được dùng trong trường hợp máy bay va chạm với mặt đất hoặc nước thì nó sẽ truyền tín hiệu đến vệ tinh tọa độ chính xác của địa điểm xảy ra tai nạn. Theo ông al-Muqaddama, tính từ khu vực phát hiện tín hiệu khẩn cấp của máy bay, khu vực máy bay gặp nạn có thể nằm trong vòng bán kính 5km.

Cũng theo vị quan chức trên, chiếc Airbus A320 gặp nạn có ba thiết bị tương tự, một trong số đó được đặt ở phía sau. Ông al-Muqaddama nói thêm, hiện, hộp đen máy bay vẫn chưa được tìm thấy: “Việc tìm kiếm hộp đen yêu cầu các thiết bị kỹ thuật chuyên dụng bởi nó có thể ở độ sâu vượt quá 3.000m”.

Trước đó, Ai Cập đã điều tàu ngầm tham gia hoạt động tìm kiếm hộp đen. Ngày 25/5, Chủ tịch Hãng hàng không EgyptAir của Ai Cập Safwat Masalam cho biết nước này đã ký hợp đồng với hai công ty của Pháp và Ý nhằm xác định chính xác vị trí và tìm kiếm hộp đen.

Máy bay của EgyptAir chở 66 người mất tích khi đang trên hành trình từ Paris, Pháp tới Cairo, Ai Cập sáng 19/5. Một số mảnh vỡ, bộ phận thi thể và hành lý của các nạn nhân trên chuyến bay số hiệu MS804 đã được tìm thấy. Hiện, các tàu và máy bay của nhiều nước gồm Anh, Pháp, Hy Lạp, Mỹ cũng đang tham gia công tác tìm kiếm. Nguyên nhân vụ tai nạn vẫn là một bí ẩn.

Theo News 4u.ru

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng