Máy bay Ai Cập từng bị viết chữ: 'Chúng tôi sẽ làm phi cơ này rơi'

Máy bay EgyptAir lao xuống Địa Trung Hải vào tuần trước từng bị viết dòng chữ "chúng tôi sẽ làm chiếc máy bay này rơi" trên thân.

Mảnh vỡ máy bay EgyptAir. Ảnh: Reuters.
Mảnh vỡ máy bay EgyptAir. Ảnh: Reuters.

Ba quan chức an ninh Ai Cập giấu tên cho biết dòng chữ đe dọa viết bằng tiếng Arab ở bụng máy bay xuất hiện khoảng hai năm trước đây.

Theo NYTimes, các quan chức cho biết dòng chữ đe dọa có liên quan đến tình hình chính trị Ai Cập trong nước vào thời điểm đó, chứ không phải là do chiến binh jihad.

Kể từ đó, hãng đã thực hiện một loạt biện pháp an ninh mới, trước tình hình bất ổn chính trị Ai Cập, bạo lực jihad và các thảm họa hàng không khác. EgyptAir đã sa thải nhân viên vì thiên hướng chính trị của họ, tăng cường tìm kiếm người mới và bổ sung thêm nhân viên an ninh trên máy bay.

Máy bay chở 66 người mang số hiệu MS804 của EgyptAir rơi xuống Địa Trung Hải sáng 19/5. Cơ quan điều tra tai nạn hàng không Pháp cho biết dữ liệu về những phút cuối cùng của máy bay cho thấy phi cơ đã kích hoạt báo động khói trước khi lao xuống biển, tuy nhiên, họ nhấn mạnh chưa thể kết luận nguyên nhân thảm họa.

Theo VnExpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá