Máy bay AirAsia phát nổ khi chạm mặt nước?

TPO - Ngày 12/1, một quan chức Indonesia tiết lộ thông tin cho rằng, máy bay QZ8501 có khả năng đã phát nổ khi chạm mặt nước.

Hộp đen máy bay AirAsia
Hộp đen máy bay AirAsia

Ông Bambang Soelistyo, người đứng đầu Cơ quan tìm kiếm cứu nạn Indonesia cho biết: "Máy bay phát nổ vì sự thay đổi áp lực đột ngột. Máy bay rơi xuống và phát nổ. Vụ nổ đã được nghe thấy trong khu vực”.

Trong khi đó, một giả thiết khác lại cho rằng, chiếc máy bay đã phát nổ trước khi chạm mặt nước. Tuy nhiên, một điều tra viên của cơ quan an toàn giao thông Indonesia nói rằng không có dữ liệu để xác nhận khả năng này.

Hộp đen của máy bay AirAsia sẽ được đưa đến Jakarta để phân tích nhằm xác định chính xác nguyên nhân tai nạn của QZ8501. Các nhà điều tra có thể phải mất vài tuần để truy xuất tất cả dữ liệu của hộp đen.

Cùng ngày, đội tìm kiếm và cứu hộ Indonesia đã định vị được hộp đen thứ hai của máy bay QZ8501 chỉ vài giờ sau khi hộp đen thứ nhất trục vớt thành công. Hộp đen thứ hai nằm cách hộp đen thứ nhất khoảng 20m.

Chuyến bay mang số hiệu QZ8501 của AirAsia gặp nạn vào ngày 28/12 trên biển Java, khiến 162 người thiệt mạng. Đến nay, đội cứu hộ đã trục vớt được 48 thi thể và vẫn tiếp tục tìm kiếm các nạn nhân còn lại.

Sputnik

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng