Máy bay AirAsia vọt khỏi đường băng khi hạ cánh

TPO - Trong khi thế giới chưa hết bàng hoàng về tai nạn chuyến bay QZ8501 của hãng hàng không AirAsia thì chiều nay, một máy bay khác của hãng này lại tiếp tục gặp sự cố khi vọt quá đường băng lúc hạ cánh ở Philippines.

Hành khách thoát khỏi máy bay từ ván trượt. Ảnh: Twitter
Hành khách thoát khỏi máy bay từ ván trượt. Ảnh: Twitter

Vụ việc xảy ra tại sân bay quốc tế Kalibo, gần Boracay – một địa điểm du lịch nổi tiếng của Philippine. Hành khách đã phải dùng ván trượt khẩn cấp để thoát khỏi máy bay và hiện chưa có báo cáo thương vong.

Máy bay AirAsia vọt khỏi đường băng khi hạ cánh - ảnh 1 Hiện trường vụ việc. Ảnh Twitter

Cô Jet Damazo Santos, một hành khách của chuyến bay đã chia sẻ trên trên trang Twitter của mình: "Thời tiết rất xấu vì cơn bão Seniang. Máy bay đã dừng rất đột ngột. Có vẻ không ai bị thương”.

Cô Santos cho biết thêm, ngay khi vụ việc xảy ra, động cơ máy bay lập tức tắt và hành khách được yêu cầu bỏ lại hành lý, rời khỏi phi cơ ngay lập tức.

Máy bay AirAsia vọt khỏi đường băng khi hạ cánh - ảnh 2

Được biết, theo lịch trình, máy bay cất cánh vào 4h15 (giờ địa phương) hôm nay, 30/12 nhưng đã bị chậm lại gần 2 tiếng vì thời tiết xấu.

Trang Mạng lưới An toàn hàng không trích dẫn thông tin ban đầu cho biết chiếc phi cơ trong vụ việc là máy bay Airbus A320-216.

VIDEO: Hiện trường máy bay AirAsia trượt khỏi đường băng


The Strait Times

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá