Máy bay Ấn Độ trên đường tới Mỹ phải hạ cánh khẩn cấp vì bị dọa đánh bom

TPO - Ngày 27/6, chiếc máy bay AI 191 của hãng hàng không Ấn Độ ( Air India) đã phải hạ cánh khẩn cấp tại sân bay Stansted ở London do bị đe dọa đánh bom.

Chiếc máy bay Ấn Độ đang trên đường tới Mỹ đã phải hạ cánh khẩn cấp vì bị dọa đánh bom. Ảnh minh họa.
Chiếc máy bay Ấn Độ đang trên đường tới Mỹ đã phải hạ cánh khẩn cấp vì bị dọa đánh bom. Ảnh minh họa.

Hãng hàng không này cho biết, chiếc máy bay của hãng đang bay từ thành phố Mumbai của Ấn Độ tới sân bay Newark của Mỹ. Tuy nhiên, nó đã phải hạ cánh khẩn cấp tại Anh do bị dọa đánh bom. Chiếc máy bay chiến đấu Typhoon của Không quân hoàng gia Anh ( RAF) đã hộ tống máy bay này hạ cánh an toàn.

Máy bay Ấn Độ trên dường tới Mỹ phải hạ cánh khẩn cấp vì bị dọa đánh bom - ảnh 1 Trang web dò tìm đường bay của máy bay cho thấy lộ trình của chiếc máy bay Ấn Độ vừa phải hạ cánh khẩn cấp vì bị dọa bom.

Một số cư dân ở thành phố Derby,cách thủ đô London 200km về phía bắc cho biết, họ đã nghe thấy những tiếng động lớn vào khoảng 10 giờ địa phương ( khoảng 17 giờ Hà Nội) và tiếp đó là tiếng động ầm ầm từ chiếc máy bay chiến đấu.

Phát ngôn viên của RAF cho biết, máy bay chiến đấu Typhoon của họ được phép di chuyển với  tốc độ siêu thanh vì lý do vận hành. Họ bày tỏ sự đáng tiếc vì đã gây ra sự bất tiện cho người dân địa phương.

Thời gian chuyến bay bị chuyển hướng được báo cáo có sự khác nhau. Cảnh sát vùng Essex cho biết, chiếc máy bay đã được chuyển hướng vào khoảng 9g 50 phút sáng, trong khi sân bay Stansted ở London cho biết, nó chuyển hướng vào lúc 10h15 sáng.

Thông báo của sân bay Stansted trên Twitters cho biết: “ Chiếc máy bay Boeing 777 của hãng hàng không Ấn Độ đã bị chuyển hướng tới sân bay Stansted London vào lúc  10g15 phút và hạ cảnh an toàn dưới sự hướng dẫn của cảnh sát Essex. Nó đã bị rơi vào vị trí biệt lập khỏi các hoạt động bình thường của sân bay”.

Sân bay Stansted cũng cho biết, đường băng của sân bay đã mở cửa trở lại và các hoạt động đầy đủ đã được khôi phục sau khi sự cố  "hạ cánh phòng ngừa" của chiếc máy bay Ấn Độ. Họ cũng đã gửi lời xin lỗi tới các hành khách vì sự gián đoạn bởi sự cố này và cảm ơn hành khách đã kiên nhẫn chờ đợi.

Hãng hàng không Ấn Độ Air India cho biết họ sẽ cung cấp thông tin cập nhật về tình hình.Theo trang web theo dõi các chuyến bay Flightradar24, chiếc máy bay bị ảnh hưởng là loại máy bay Boeing 777-337.

 

 

CNN

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng