Máy bay AN-24 bốc cháy khi hạ cánh khẩn cấp, ít nhất 21 người thương vong

TPO - Vào ngày 27/6 vào khoảng 10 giờ 20 phút, một chiếc máy bay chở khách AN-24, thực hiện chuyến bay của Ul Ul-Ude-Nizhneangarsk-Irkutsk, hạ cánh khẩn cấp xuống Nizhneangarsk, Đông Siberia, bất ngờ trượt ra khỏi sân bay bốc cháy.

Một chiếc máy bay vận tải 2 cánh quạt AN-24. Ảnh: Planespot.
Một chiếc máy bay vận tải 2 cánh quạt AN-24. Ảnh: Planespot.
Theo Bộ Nội vụ Buryatia, chiếc AN-24 bị nạn khi chở  47 người trên máy bay. Ngay lập tức các đội cứu hộ đã có mặt tại hiện trường. Theo thông tin ban đầu, hai thành viên phi hành đoàn thiệt mạng, 19 người đã bị thương.

"Một trong những động cơ đã bị trục trặc khi máy bay cất cánh. Phi hành đoàn đã đưa ra quyết định quay trở lại sân bay", phát ngôn viên của nước cộng hòa Buryatia của Nga, ông Andreassey Fishev, nói với Tass. "Trong khi hạ cánh, máy bay trượt 100m khỏi đường băng và va chạm với nhà máy xử lý nước thải, khiến máy bay bốc cháy".

Máy bay cánh quạt đôi Antonov An-24 hạ cánh do các hãng hàng không Angara điều hành. Antonov An-24 hay còn có tên hiệu NATO là "Coke" là loại máy bay vận tải 44 chỗ sử dụng hai động cơ cánh quạt tuốc bin được sản xuất tại Ukraine bởi phòng thiết kế Antonov của Liên Xô trước đây. An-24 có kỷ lục về tai nạn khi loại máy bay này từng gặp phải trên 110 vụ tai nạn khiến 1673 hành khách thiệt mạng.

Video từ hiện trường được các nhân chứng ghi lại cho thấy những đám khói lớn bay lên không trung.

Theo RT

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá