Máy bay Anh bốc cháy, hành khách đâm đơn kiện

TPO - Những hành khách trên chuyến bay của hãng British Airways (Anh), đã khởi kiện hãng Boeing và nhà sản xuất động cơ máy bay GE Aviation.

Hình ảnh chiếc máy bay bốc cháy
Hình ảnh chiếc máy bay bốc cháy

Ở chuyến bay của hãng British Airways vào tháng trước, hành khách đã một phen hoảng loạn khi máy bay bốc cháy tại phi trường McCarran ở Las Vegas (bang Nevada, Mỹ).

Theo AP, công ty Luật Stewarts có trụ sở tại London ngày 27/11 cho biết, họ đại diện cho 65 hành khách ở chuyến bay kể trên, đâm đơn kiện hãng Boeing có trụ sở tại Chicago (bang Illinois, Mỹ) và nhà sản xuất động cơ máy bay dân sự và quân sự hàng đầu thế giới GE Aviation (bang Ohio, Mỹ) do những tổn thất về thể chất và tinh thần mà hành khách trên chuyến bay này phải chịu đựng. 

Phần lớn các hành khách khởi kiện là người Anh nhưng ít nhất sáu là người Mỹ và một số người khác đến từ Ireland. Công ty Luật Stewarts cho biết, họ hy vọng số hành khách khởi kiện sẽ tăng lên con số 100 người.

Chiếc Boeing 777-200 bất ngờ bốc cháy ở phần động cơ bên trái tại sân bay quốc tế McCarran ở Las Vegas khi đang chuẩn bị bay về sân bay Gatwick (London) khiến hành khách tháo chạy toán loạn. Hình ảnh từ truyền thông cho thấy một đám khói đen bao phủ máy bay.

Vào thời điểm đó, trên máy bay có 157 hành khách và 3 thành viên phi hành đoàn. Vụ tai nạn khiến 14 người nhập viện, trong đó có 2 trường hợp bị thương nhẹ.

Phát ngôn viên của GE Aviation-Rick Kennedy cho biết, họ đã nhận được tin thông báo vụ kiện và sẽ không bình luận gì cho đến khi vụ việc được giải quyết.

AP

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá