Máy bay buộc quay lại vì hành khách nổi loạn

TPO - Ngày 11/8, một chuyến bay của hãng hàng không Hồng Kông, Trung Quốc buộc phải quay đầu trở lại sân bay xuất phát sau khoảng 90 phút cất cánh, vì một hành khách bất ngờ “làm loạn”.

Ảnh: Dailymail
Ảnh: Dailymail

Theo Dailymail, chuyến bay mang số hiệu VS201 của hãng hàng không Virgin Atlantic chở theo 256 người (240 hành khách và 16 thành viên phi hành đoàn) buộc phải quay trở lại nơi xuất phát là sân bay quốc tế Hồng Kông do một hành khách “làm loạn”. Hành khách nam được xác định Robert (26 tuổi), mất kiểm soát hành vi, và không nghe theo lời của các tiếp viên.

Các quan chức cho biết, khi máy bay quay lại hạ cánh tại sân bay Hồng Kông, nam hành khách trên đã bị bắt giữ và đưa tới bệnh viện.

“Hành khách có tên Robert, 26 tuổi, đã mất kiểm soát hành vi trên khoang và không nghe theo lời của các tiếp viên. Anh ta cứ la hét…Khi máy bay quay trở lại Hồng Kông, anh ta đã bị bắt vì có hành vi vi phạm an toàn hàng không và được gửi tới bệnh viện Princess Margeret”, Dailymail dẫn lời phát ngôn viên cảnh sát.

Người phát ngôn sân bay cho biết, máy bay Airbus A340 số hiệu VS201 khởi hành từ sân bay quốc tế Hồng Kông và trên lộ trình tới sân bay quốc tế Heathrow, London, Anh. Tuy nhiên, máy bay buộc phải quay đầu sau 90 phút cất cánh.

Một hành khách trên máy bay cho biết, các nhân viên phải dùng dây an toàn để giữ người đàn ông lại.

“Anh ta mất kiểm soát, cứ hét lớn và đi lại lung tung. Anh ta tự nhiên chạm vào vai tôi và thậm chí còn đứng giữa lối đi hăm dọa khi tổ trưởng thông báo chuyển hướng bay”, Katie Wong, một hành khách viết trên trang Facebook.

Hãng hàng không Virgin Atlantic cũng lên tiếng xác nhận sự việc và cho biết: “Hãng Virgin Atlantic chúng tôi không thể để hành khách có những hành vi quấy rối trên khoang, sự an toàn của các hành khách và tổ bay là ưu tiên hàng đầu”.

Theo Dailymail, các hành khách còn lại đã được bố trí khách sạn gần đó và sẽ khởi hành lại vào tối 11/8.

Cảnh sát vẫn đang tiếp tục điều tra nam hành khách gây rối.

Theo Dailymail

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá