Máy bay chiến đấu F/A 18 Mỹ gặp nạn tại Nhật Bản

TPO - Một chiếc chiến đấu cơ F/A-18 trên tàu sân bay USS Ronald Reagan của Hải quân Mỹ đã gặp nạn và rơi xuống biển, cách tỉnh Okinawa, Nhật Bản khoảng 300 km về phía tây nam.

Máy bay chiến đấu đa dụng F/A-18 vừa gặp nạn tại ngoài khơi Nhật Bản. Ảnh: US Navy
Máy bay chiến đấu đa dụng F/A-18 vừa gặp nạn tại ngoài khơi Nhật Bản. Ảnh: US Navy
Thông tin mới nhất từ Hải quân Mỹ cho biết, máy bay chiến đấu F/A 18 thuộc Thủy quân Lục chiến Mỹ, tại tỉnh Yamaguchi, đã gặp nạn trong khi đang bay huấn luyện. Hiện tại, hai phi công trong buồng lái đã được cứu hộ kịp thời, và hiện đang trong tình trạng sức khỏe tốt.
Tỉnh Okinawa là nơi có nhiều binh sĩ Mỹ đồn trú nhiều nhất tại Nhật Bản. Giới chức trên đảo đã nhiều lần đề nghị rút bớt số binh sĩ Mỹ tại đây, cùng với đó là yêu cầu xem xét lại thỏa thuận chó phép Mỹ đóng quân trên lãnh thổ Nhật Bản.
Bên cạnh đó, người dân địa phương đã nhiều lần phản ánh tình trạng các thiết bị quân sự Mỹ được đặt ngay sát khu vực dân cư.
Đáng chú ý, chính quyền và cư dân địa phương đã kiến nghị chấm dứt hoạt động của sân bay quân sự Futenma, thuộc khu vực căn cứ của quân Mỹ tại đây. Thế nhưng, căn cứ này chỉ được chuyển sang địa bàn khác, cũng thuộc địa phận tỉnh Okinawa.

Máy bay chiến đấu F/A 18 Mỹ gặp nạn tại Nhật Bản - ảnh 1

Không quân Mỹ được trang bị mạnh nhất trong hơn một thập niên qua

Giữa tháng mười vừa qua, Không quân Mỹ đã được nhận gói trang bị hiện đại nhất kể từ sau chiến dich tại Nam Tư vào cuối thập niên 90 của thế kỷ trước.

Máy bay chiến đấu F/A 18 Mỹ gặp nạn tại Nhật Bản - ảnh 2

Căn cứ không quân Mỹ tan hoang vì bị bão ‘quái vật’ tấn công

Căn cứ không quân Tyndall đã thiệt hại nặng nề sau khi bị siêu bão Michael tấn công trực tiếp với sức gió lên tới hơn 200km/h.

Máy bay chiến đấu F/A 18 Mỹ gặp nạn tại Nhật Bản - ảnh 3

Giữa căng thẳng Mỹ-Trung: Không quân Mỹ-Nhật tập trận biển Hoa Đông

Máy bay ném bom chiến lược B-52 của Mỹ đã cùng với các máy bay chiến đấu của Lực lượng Phòng vệ trên không của Nhật Bản (ASDF) diễn tập trên Biển Hoa Đông trong bối cảnh Mỹ-Trung căng thẳng từ kinh tế đến quân sự.

Máy bay chiến đấu F/A 18 Mỹ gặp nạn tại Nhật Bản - ảnh 4

Hình ảnh máy bay quân sự đặc biệt CV-22 Osprey của không quân Mỹ

Chiếc máy bay CV-22 Osprey rất linh hoạt, vừa có thể cất hạ cánh theo phương thẳng đứng vừa bay ngang với tốc độ cao như máy bay cánh quạt.

Máy bay chiến đấu F/A 18 Mỹ gặp nạn tại Nhật Bản - ảnh 5

Không quân Mỹ chi nửa tỉ USD thiết kế vũ khí siêu thanh thứ hai

Không quân Mỹ vừa kí hợp đồng trị giá 480 triệu USD với nhà sản xuất vũ khí Lockheed Martin để thiết kế nguyên mẫu vũ khí siêu thanh thứ hai, Lầu Năm Góc cho biết trong một thông cáo báo chí.

Theo Sputniknews

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng