Máy bay chở 66 người đột ngột mất tích

TPO - Một máy bay thuộc hãng Hàng không EgyptAir của Ai Cập đang đi từ Paris tới Cairo thì đột ngột mất tín hiệu trên radar.

Một chiếc máy bay của hãng Hàng không EgyptAir, Ai Cập
Một chiếc máy bay của hãng Hàng không EgyptAir, Ai Cập

Egypt Air cho biết, chiếc máy bay mang số hiệu MS804 mất tích khi đang ở độ cao 11.300 mét  và đã vào không phận Ai Cập khoảng 16 km.

Chiếc máy bay cất cánh từ sân bay Charles d Gaulle, Paris, Pháp vào lúc 23h09 ngày 18/5 và dự kiến hạ cánh ở sân bay Cairo vào lúc 3h sáng ngày 19/5 (giờ địa phương).

Tổng cộng có tất cả 66 người trên máy bay gồm 56 hành khách và 10 thành viên phi hành đoàn.

Hãng hàng không thông báo đã liên lạc với các cơ quan, tổ chức liên quan để định vị máy bay, chuẩn bị tìm kiếm, cứu hộ, cứu nạn.

Theo trang Filightradar24, đây là một máy bay chở khách loại Airbus A320-232, tuy nhiên hãng hàng không EgyptAir sau đó cho biết, chiếc máy bay này là Boeing 737-800.

Hồi tháng 3, cũng một máy bay của EgyptAir chở theo 81 người từ thành phố Alexandria đến thủ đô Cairo của Ai Cập đã bị một người đàn ông mang theo đai bom giả khống chế và buộc phải hạ cánh xuống Síp. 

Kẻ khống chế máy bay sau đó đã thả hết hành khách và đầu hàng và vụ việc không bị coi là một vụ khủng bố.

Máy bay chở 66 người đột ngột mất tích - ảnh 1 Đường bay của phi cơ Ai Cập mất tích. Đồ họa: Flightsource.

Ông Ahmed Adel, Phó chủ tịch của hãng Hàng không Egypt Air vừa cho biết, máy bay chở tổng cộng 66 người gồm 10 thành viên phi hành đoàn, 56 hành khách trong đó có 2 trẻ em.

Trong khi đó, AP dẫn lời ông Ihab Raslan, người phát ngôn cơ quan hàng không dân dụng Ai Cập cho biết, chiếc máy bay A320 rất có thể đã rơi xuống biển. 

Ông nói thêm chiếc máy bay sắp vào không phận Ai Cập thì tín hiệu biến mất trên radar. Thông tin này hoàn toàn trái ngược với thông tin máy bay vào không phận Ai Cập được 16km thì mất tích do hãng EgyptAir cung cấp.

Trong khi đó theo RT, chiếc máy bay mất tín hiệu ở gần Hy Lạp. Do đó, lực lượng cứu hộ Ai Cập đang phối hợp với phía Hy Lạp để tìm kiếm cứu nạn.

Theo EgyptAir, phi công chiếc máy bay mất tích đã trải qua 6.274 giờ bay, phi công phụ là 2.766 giờ bay.

Máy bay chở 66 người đột ngột mất tích - ảnh 2 Tín hiệu cuối cùng của MS804 theo Flightradar.

Tiếp tục cập nhật...

Theo RT

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá