Máy bay chở 83 người rơi ở Afghanistan, nhiều người thương vong

BÁO NÓI TIỀN PHONG

TPO - Một máy bay chở khách của hãng hàng không Ariana (Afghanistan) với 83 người trên khoang vừa rơi xuống tỉnh Ghazni ở nước này.

Một chiếc máy bay của Adrina Afghan Airlines. Ảnh: Getty.
Một chiếc máy bay của Adrina Afghan Airlines. Ảnh: Getty.

“Một chiếc Boeing của Ariana Afghan Airlines đã rơi xuống khu vực Sado Khel, huyện Deh Yak, tỉnh Ghazni lúc 1h10 chiều theo giờ địa phương”, báo The National của UAE dẫn lời ông Arif Noori, người phát ngôn của tỉnh trưởng, ngày 27/1.

Máy bay của hãng hàng không nhà nước đang bay từ thủ đô Kabul tới thành phố Herat ở khu vực tây bắc Afghanistan thì rơi cách trung tâm huyện Deh Yak khoảng 15 km.

Tỉnh Ghazni hiện nằm trong vòng kiểm siats của lực lượng Taliban. Vì thế, chính quyền Afghanistan có thể phải thương lượng với Taliban để đưa các đội cứu hộ, cứu nạn tới hiện trường máy bay rơi.

Người ta lo ngại nhiều người trên máy bay đã thiệt mạng, báo Trung Quốc People’s Daily đưa tin.

Vụ tai nạn khiến hàng chục người bị chết hoặc bị thương, một thành viên Hội đồng tỉnh Ghazni tên là 
 Khaliqdad Akbari nói với báo giới địa phương, Xinhua đưa tin.

Iran thừa nhận bắn rơi máy bay Ukraine bằng 2 tên lửa

Kết quả điều tra sơ bộ của Tổ chức Hàng không Dân dụng Iran (CAO) cho thấy hệ thống phòng không nước này đã phóng 2 tên lửa về phía máy bay Boeing 747 của hãng hàng không quốc tế Ukraine.

Lộ bằng chứng Iran bắn rơi máy bay Ukraine bằng hai quả tên lửa

Đoạn video được công bố bởi tờ New York Times hôm qua, 14/1, cho thấy 2 tên lửa Iran được phóng nhằm vào máy bay của hãng hàng không quốc tế Ukraine, khiến toàn bộ 176 người thiệt mạng.

Rơi máy bay quân sự chở 18 người, không ai sống sót

Một máy bay vận tải quân sự Antonov đã rơi ngay sau khi cất cánh ở tỉnh Tây Darfur (Sudan), khiến tất cả mọi người có mặt trên máy bay thiệt mạng, trong đó có 4 trẻ em.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng