DMCA.com Protection Status

Máy bay chở cử ứng cử viên Phó Tổng thống Mỹ trượt khỏi đường băng

TPO - Chiếc máy bay cử ứng cử viên Phó Tổng thống Mỹ của đảng Cộng hòa Mike Pence đã trượt khỏi đường băng khi đáp xuống sân bay ở New York trong mưa lớn.

Ông Mike Pence xuống khỏi chiếc máy bay bị nạn tối 27/10. Ảnh: AP
Ông Mike Pence xuống khỏi chiếc máy bay bị nạn tối 27/10. Ảnh: AP

Sự cố xảy ra vào khoảng gần 20h tối 27/10 (theo giờ địa phương) tại Sân bay LaGuardia. May mắn, không ai bị thương trong vụ việc.

Theo Guardian, thời điểm đó, chiếc máy bay chở khoảng 30 người, bao gồm cả ông Mike Pence, Thống đốc bang Indiana - ứng viên Phó Tổng thống Mỹ của đảng Cộng hòa.

Trước đó, chuyến bay bị trì hoãn cất cánh từ Fort Dodge, tiểu bang Iowa do thời tiết xấu. Ông Pence có mặt ở đó để tham gia một sự kiện trong khuôn khổ chiến dịch tranh cử.

Elizabeth Landers, một nhà sản xuất của CNN, cũng có mặt trên chiếc máy bay gặp nạn cho biết: “Khi chúng tôi hạ cánh xuống đây, chiếc máy bay đã gặp chút rắc rối và chúng tôi cảm thấy phần sau máy bay giống như đuôi cá. Bạn chỉ có thể cảm thấy chiếc máy bay di chuyển không thẳng trên đường băng so với việc hạ cánh thông thường. Mọi thứ diễn ra rất nhanh chóng nhưng không kém phần khắc nghiệt”.

Landers xác nhận, Thống đốc Pence và toàn bộ người trên máy bay không hề hấn gì, chỉ có một chút lo lắng. Thậm chí, ông Pence còn ra khoang sau máy bay để bảo đảm tất cả mọi người đều ổn.

Máy bay chở cử ứng cử viên Phó Tổng thống Mỹ trượt khỏi đường băng - ảnh 1 Ông Pence nói chuyện với đội cứu hộ sau vụ tai nạn.

Cũng theo đánh giá của Landers, lớp xi măng trên đường băng bị nứt toác do ma sát với bánh máy bay; còn chiếc máy bay trật hẳn ra khỏi đường băng, nằm giữa bãi cỏ.

Phát ngôn viên Stephanie Grisham của Trump cho biết trong một thông báo bằng email, ứng viên Tổng thống Mỹ đảng Cộng Hòa đã gọi điện cho ông Pence và thấy yên lòng vì mọi người đều an toàn.

Theo Guardian

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng