Máy bay chở hàng trăm khách nổ thủng thân giữa trời

TPO - Chỉ vài phút sau khi cất cánh, chiếc máy bay Airbus thuộc hãng hàng không Daallo Airlines của Somalia bị nổ thủng thân ở độ cao 3.000 mét. Vào thời điểm gặp nạn, trên máy bay chở hàng trăm hành khách.

Lỗ thủng ở thân máy bay của hãng Daallo Airlines do vụ nổ gây nên
Lỗ thủng ở thân máy bay của hãng Daallo Airlines do vụ nổ gây nên

Chuyến bay số hiệu D3159 khởi hành từ Sân bay Quốc tế Aden Adde ở Mogadishu, Somalia tới Djibouti. Sau khi máy bay cất cánh vài phút, hành khách bỗng nghe thấy tiếng nổ lớn và ngọn lửa bốc lên, theo Airlive.net. Khi đó, máy bay đang ở độ cao 3.000 mét.

Máy bay chở hàng trăm khách nổ thủng thân giữa trời - ảnh 1 Lỗ thủng máy bay nhìn từ bên trong

Trong hoàn cảnh nguy cấp, cơ trưởng đã quyết định cho máy bay quay đầu và hạ cánh tại sân bay Raas Cabaad, tại đây đội cứu hộ cũng đã có mặt để ứng cứu.

Vụ nổ khiến ít nhất 2 hành khách bị thương và gây nên một lỗ thủng lớn ở thân máy bay. Hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân gây nên vụ nổ.

Máy bay chở hàng trăm khách nổ thủng thân giữa trời - ảnh 2 Hành khách đeo mặt nạ dưỡng khí khi máy bay đang quay đầu hạ cánh khẩn cấp

Các hình ảnh trên truyền thông phương tây cho thấy vụ nổ đã làm thủng một lỗ lớn trên thân máy bay. Các hành khách bình tĩnh đeo mặt nạ dưỡng khí trong khi gió lớn thổi qua lỗ thủng.

Một số người dân địa phương cũng báo cáo họ thấy một vật thể bị cháy đen rơi từ một chiếc máy bay, theo Goobjoong News.

Máy bay chở hàng trăm khách nổ thủng thân giữa trời - ảnh 3 Dù bị thủng nhưng máy bay vẫn hạ cánh an toàn

Hãng hàng không Daallo Airlines của Somalia có trụ sở ở Dubai và được liệt vào “danh sách các hãng hàng không bị cấm hoạt động ở châu Âu”.

Vụ việc xảy ra chỉ 2 tuần sau vụ những tay súng Hồi giáo Al-Shabaab khủng bố một nhà hàng ven biển ở Mogadishu hôm 21/1 khiến 20 người thiệt mạng.

Theo Mirror

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá