Máy bay chở hơn 200 khách mất độ cao, rung lắc dữ dội

TPO - Một máy bay của hãng United Airlines đã phải hạ cánh khẩn cấp ở sân bay Shannon (Ireland) sau khi đi qua vùng nhiễu loạn. Vụ việc khiến 16 người bị thương.

Máy bay chở hơn 200 khách mất độ cao, rung lắc dữ dội

Theo The Guardian, khoảng 5h55 ngày 31/8 (theo giờ địa phương), chiếc Boeing 767-300 mang số hiệu UA880 của hãng United Airlines đã hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay Shannon.

Ngay sau đó, 14 hành khách và hai thành viên phi hành đoàn lập tức được đưa tới bệnh viện để cấp cứu. Trong đó, một nữ tiếp viên hàng không bị gãy tay, một người khác bị thương ở đầu.

Được biết, máy bay số hiệu UA880 chở 207 hành khách và 13 thành viên phi hành đoàn, có hành trình từ Houston (Mỹ) tới London (Anh). Dự kiến, máy bay cập cảng hàng không London Heathrow vào khoảng 7h ngày 31/8 (theo giờ địa phương).

Tuy nhiên, máy bay gặp vùng nhiễu loạn khiến các phi công phải hạ cánh khẩn cấp để xử lý “tình huống y tế trên máy bay”, theo hãng United Airlines.

“Chiếc máy bay chuyển hướng đến sân bay Shannon ở Ireland. United Airlines đang cung cấp dịch vụ chăm sóc và hỗ trợ cho khách hàng và phi hành đoàn của chuyến bay UA880 ... Rất mong các hành khách và phi hành đoàn phục hồi nhanh chóng”, phát ngôn hãng cho biết.

Gregory Giagnocavo, một doanh nhân đến từ Colorado, Mỹ có mặt trên chuyến bay, kể lại rằng máy bay đột ngột mất độ cao, rung lắc dữ dội bốn lần, khiến hành khách vô cùng hoảng sợ.

“Đến lần thứ ba, thứ tư, trẻ em bắt đầu thức dậy và khóc. Mọi người mất phương hướng. Tôi nghĩ, đây không phải là nhiễu loạn, cảm giác giống như thứ gì đó đe dọa tính mạng. Nếu không có dây an toàn, bạn có thể đã vỡ đầu”, Giagnocavo nhớ lại.

Những người bị thương được đưa tới bệnh viện Đại học Limerick. 11 nạn nhân đã xuất viện trong vòng 4,5 tiếng kể từ thời điểm máy bay hạ cánh khẩn cấp. 

Cơ quan Hàng không Ireland (IAA) cho biết sẽ điều tra rõ vụ việc.

Theo Guardian

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá