Máy bay chở khách Indonesia cháy rụi

TPO- 7h sáng nay, chiếc Boeing 737-400 chở 140 người của hãng hàng không quốc gia Indonesia Garuda đã bốc cháy dữ dội khi đáp xuống sân bay Yogyakarta, khiến ít nhất 21 người thiệt mạng.

Một hành khách có tên Muhammad Dimyati kể lại, chiếc máy bay rung lắc rất mạnh trước khi chạm xuống đường băng và mọi người nghe thấy một tiếng nổ lớn. Dimyati đã may mắn thoát chết vì kịp chạy qua cửa thoát hiểm khi máy bay dừng hẳn.

Chiếc Boeing 737-400 nói trên cất cánh từ thủ đô Jakarta và hạ cánh xuống thành phố Yogyakarta, đều nằm trên đảo Java. Nhiều nhân chứng cho rằng, phần bên trong máy bay đã bị thiêu cháy hoàn toàn sau thảm kịch trên.

Chiếc máy bay xấu số của hãng Garuda đang chở một số nhà báo và quan chức ngoại giao Australia, những người tháp tùng chuyến thăm Indonesia của Ngoại trưởng Australia Alexander Downer dự một hội nghị khu vực về chống khủng bố. Hiện chưa rõ số phận của các hành khách ngoại quốc này trên chiếc máy bay của Indonesia.

Trong thời gian gần đây, Indonesia liên tiếp hứng chịu các vụ tai nạn giao thông đường không và đường biển nghiêm trọng. Hôm 1/1 vừa qua, một chiếc máy bay chở khách của hãng hàng không giá rẻ Adam Air chở 102 người đã đâm xuống biển gần đảo Sulawesi. Trước đó, một con phà chở khách cũng chìm làm hàng trăm người thiệt mạng.

Thành An
Theo BBC, AP

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng