Máy bay chở khách Thái Lan hạ cánh khẩn tại Trung Quốc

TPO - Ngày 28/3, một máy bay chở khách của hãng hàng không Orient Thai (Thái Lan) đã buộc phải hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay của Côn Minh, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc do gặp "trục trặc kĩ thuật".

Các hành khách trên máy bay Thái Lan
Các hành khách trên máy bay Thái Lan

Theo China Daily, chuyến bay OX682 của hãng hàng không Orient Thai đã buộc phải hạ cánh xuống một sân bay của Côn Minh, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc vào lúc 12h03' ngày 28/3 (giờ địa phương). Tại thời điểm đó, máy bay đang trong hành trình từ đảo Phuket, Thái Lan tới Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc.

Chiếc máy bay này sau đó dự kiến sẽ cất cánh vào lúc 14h40' từ Côn Minh tới Thành Đô nhưng sau đó đã bị hoãn. Theo nhân viên sân bay, chuyến bay này dự kiến bay thẳng từ Phuket tới Thành Đô nhưng không rõ lý do vì sao lại hạ cánh ở Côn Minh.

Báo Western China Metropolis Daily cho biết, một hành khách trên chuyến bay nói rằng nguyên nhân phải hạ cánh ở Côn Minh là do một động cơ của máy bay bị hỏng. Nhiều hành khách trên chuyến bay bị các triệu chứng như ù tai, chảy máu mũi và bị ngất.

Nhiều hành khách đã chuyển sang các chuyến bay khác để tiếp tục hành trình tới Thành Đô, trong khi một số hành khách phải ở lại để chăm sóc y tế. Hãng Orient Thai cũng đã điều một máy bay khác đến thay thế máy bay trên.

China Daily

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng