Máy bay chở Thủ tướng Úc hạ cánh khẩn cấp xuống Iraq

TP - Ngày 18/3, đài phát thanh ABC của Úc cho biết, máy bay Không quân Hoàng gia Úc đang chở Thủ tướng John Howard đang trên đường tới Baghdad đã phải hạ cánh khẩn cấp sau khi phi công phát hiện trong khoang hành lý đầy khói.

 
Thủ tướng John Howard
Sự cố xảy ra ngày 17/3 khi Thủ tướng John Howard cùng với khoảng 30 tướng lĩnh quân sự và các phóng viên đáp máy vận tải quân sự RAAF C-130  Hercules đi Baghdad thì các phi công ngửi thấy mùi cháy khét trong khoang lái.

Lập tức, máy bay phải quay trở lại căn cứ không quân Talil của Iraq, cách Baghdad khoảng 300 km về phía đông nam. Khi máy bay vừa hạ cánh, Thủ tướng John Howard được đưa khẩn cấp ra khỏi máy bay.

Sau đó, ông John Howard chuyển sang máy bay trực thăng bay tới Baghdad để có cuộc hội đàm với Thủ tướng Iraq Nouri Al Maliki.

Các chuyên gia kỹ thuật hàng không quân sự được đưa tới kiểm tra kỹ thuật chiếc máy bay RAAF C-130 Hercules nhưng vẫn chưa phát hiện được khói trong khoang hành lý đã phát ra từ đâu.

Thủ tướng John Howard đang thực hiện hai chuyến đi bí mật tới Afghanistan và Iraq. Trước khi đến Baghdad, ông Howard đã tới Kabul có cuộc gặp bí mật với binh lính Úc và hội đàm với Tổng thống Afghanistan Harmid Kazai.

Úc là đồng minh thân thiết của Mỹ trong cuộc chiến tranh Iraq. Hiện nay Canberra đang duy trì khoảng 1.400 quân tại khu vực Trung Đông, trong đó có 800 binh lính đồn trú trong lãnh thổ Iraq, 550 quân ở Afghanistan.

Đ.P
Theo Xinhua

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng