Trung Quốc:

Máy bay của cố Chủ tịch Mao Trạch Đông bày bán ở siêu thị

TP - Tổng Giám đốc Wang Zhilei của Tập đoàn Zhuhai Ridong hôm 3/10 cho biết chiếc máy bay của cố Chủ tịch Mao Trạch Đông đang trưng bày ở siêu thị của tập đoàn ở thành phố Chu Hải sẽ được bán.

Cố Chủ tịch Trung Quốc Mao Trạch Đông
Tuy nhiên, Tổng Giám đốc Wang Zhilei không cho biết giá bán chiếc máy bay này là bao nhiêu cũng như không tiết lộ thêm các chi tiết về vụ mua bán này.

Ông Wang Zhilei cho biết rằng chiếc máy bay này trưng bày tại khu vực đỗ xe hơi của siêu thị nay cần bán để mở rộng chỗ đỗ xe. Đây là chiếc máy bay phản lực Trident do Anh sản xuất và là một trong số 3 chiếc máy bay Trident được Chính phủ Trung Quốc mua năm 1969.

Chiếc máy bay của cố Chủ tịch Mao Trạch Đông đã bị ngừng khai thác từ năm 1986, đúng 10 năm sau khi ông qua đời. Nhưng đến 1999 chiếc máy bay này được bán cho một chủ doanh nghiệp đồng thời là chủ một siêu thị lớn ở thành phố phía nam Chu Hải.

Một trong hai chiếc máy bay Trident còn lại do ông Lâm Bưu, một trong những nhà lãnh đạo Trung Quốc dưới thời Chủ tịch Mao Trạch Đông, sử dụng. Chiếc máy bay của ông Lâm Bưu bị rơi hồi năm 1971 tại Mông Cổ.

Đ.P
Theo AP

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá