Máy bay của hàng không Đức cháy rụi tại Ảrập Xêút

TPO - Sáng qua, 27 - 7, một chiếc máy bay chở hàng của hãng hàng không Lufthansa đã bốc cháy và vỡ làm đôi, sau khi đáp xuống sân bay quốc tế King Khaled ở thủ đô Riyadh của Ảrập Xêút.

Máy bay của hàng không Đức cháy rụi tại Ảrập Xêút

Giới chức hàng không địa phương cho biết, may mắn không có thiệt hại về nhân mạng trong vụ tai nạn của chiếc máy bay Đức. Chiếc phi cơ lâm nạn là loại McDonnel Douglas MD-11 và hai phi công trong buồng lái, đã nhanh chóng thoát ra ngoài nhưng phải nhập viện vì một số vết thương.

Chuyến bay chở hàng xấu số của hãng Lufthansa mang số hiệu LH 8460 lâm nạn khi đang trên đường từ Frankfurt (Đức) tới Hong Kong và Riyadh là một trong những điểm dừng chân trên chuyến bay. Chiếc MD-11 gần như bị phá hủy sau khi đám cháy được lực lượng cứu hỏa sân bay khống chế và 80 tấn hàng hóa trên máy bay cũng chịu chung số phận.

Một đội điều tra của hãng Lufthansa đã được cử tới Riyadh để điều tra nguyên nhân vụ tai nạn. Hãng con chuyên vận tải hàng hóa Lufthansa Cargo AG là một trong những nhà vận chuyển hàng không hàng đầu thế giới. Trong năm 2009, hãng đã vận chuyển khoảng 1,5 triệu tấn hàng hóa và thư tín tới 330 điểm đến tại hơn 100 nước.

Thành Nam
Theo BBC, AP

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá