Máy bay của Lufthansa bị đe dọa đánh bom

Sputnik đưa tin, ngày 10/5, một chiếc máy bay số hiệu LH-1305 của Hãng hàng không Lufthansa (Đức) bị đe dọa đánh bom.

Máy bay của Lufthansa bị đe dọa đánh bom

Chiếc máy bay đã nhận lời cảnh báo có bom khi đang trên chặng hành trình đi từ Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ) đến Frankfurt (Đức). Cơ trưởng chuyến bay đã phải quay về sân bay Ataruk tại Istanbul sau khi nghe có tiếng động lạ trong khoang hành lý. Hiện vẫn chưa rõ lời cảnh báo đánh bom có phải xuất phát từ một hành khách có mặt trên chuyến bay hay không.

Sau khi máy bay hạ cánh, cơ quan an ninh hàng không tiến hành lục soát và sơ tán hành khách song không phát hiện có bom. Cơ quan này khẳng định đây là lời đe dọa nhằm mục đích đùa giỡn. Chiếc LH-1305 ngay sau đó đã tiếp tục cuộc hành trình.

Đây là lần thứ 2 trong 2 tháng gần đây hãng Lufthansa gặp sự cố với những lời đe dọa “ dỏm”. Ngày 12-4, hành khách và phi hành đoàn trên chuyến bay số hiệu 4U 826 của Germanwings- hãng máy bay do Lufthansa quản lý đã phải sơ tán tại sân bay Cologne (Đức) do cảnh sát thông báo có đe dọa đánh bom.

Trong diễn biến khác, ngày 10/5, một máy bay trực thăng Black Hawk-UH-60 của Không quân Colombia đã bị rơi tại tỉnh Santa Cruz, miền Trung nước này, làm 4 binh sĩ thiệt mạng và 2 người bị thương.

Theo Sài gòn giải phóng

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá