Sự kiện: Chuyện lạ

Máy bay của Obama gây hoảng loạn New York

Chiếc chuyên cơ Air Force One của Tổng thống Mỹ Barack Obama đã gây ra sự hoảng loạn ở thành phố New York, Mỹ ngày 27/4 khi cùng 2 chiếc máy bay chiến đấu khác sà xuống thấp và lượn vòng quanh khu Manhattan, tượng Nữ thần Tự do để ... chụp ảnh.

Cảnh chiếc Air Force One bất ngờ sà thấp xuống New York gây hoảng loạn cho dân chúng. Ảnh : Jim Brown/NYT

Vụ việc diễn ra vào lúc 10 giờ sáng (tức 9 giờ tối 27/4 theo giờ Việt Nam). Cảnh tượng này ngay lập tức khiến người ta nghĩ đến một vụ tấn công bằng máy bay tương tự vụ tấn công khủng bố 11/9.

Các nhân viên văn phòng tháo chạy khỏi các tòa nhà trong hoảng loạn. Hầu hết mọi người đều không để ý đến dấu hiệu riêng của chiếc chuyên cơ dành cho Tổng thống và lầm tưởng đó là máy bay của bọn khủng bố.

Nhiều người chỉ nghe thấy tiếng máy bay gầm rú trên không và nhìn thấy chúng qua cửa sổ. Đài truyền hình NY1 của thành phố còn nhận được nhiều cú điện thoại cảnh báo thành phố sắp bị tấn công.

Chỉ đến khi có nhân viên an ninh thông báo đây là cuộc diễn tập thì nhiều người mới hoàn hồn. Tổng thống Obama dĩ nhiên không có mặt trong chiếc chuyên cơ này.

Chiếc Air Force One bay cực thấp bên bờ vịnh TP New York vào lúc 10 h sáng qua(giờ Mỹ). Ảnh : Dan Kohn/NYT

Vụ việc, với mục đích được giải thích là nhằm có được những tấm ảnh hoàn hảo nhất bên cạnh các biểu tượng của New York, đã khiến Thị trưởng New York, ông Michael Bloomberg, nổi giận vì không được thông báo trước.

Ông gọi việc cho máy bay bay thấp gần nơi xảy ra thảm họa khủng bố kinh hoàng nhất thế giới năm 2001 là hành động "ngớ ngẩn và thiếu cân nhắc". Văn phòng quân sự Nhà Trắng đã lên tiếng xin lỗi và nhận trách nhiệm về vụ việc.

Ngày 11/9/2001, hai chiếc máy bay của bọn khủng bố đã đâm thẳng vào tòa tháp đôi nơi có Trung tâm thương mại thế giới (WTC) ở thành phố New York khiến cả 2 tòa nhà đổ sụp và làm khoảng 3 nghìn người thiệt mạng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng