Máy bay của Thổ Nhĩ Kỳ bị không tặc tấn công

TPO - Sáng nay, một chiếc máy bay chở 136 hành khách của hãng hàng không Atlas Jet, Thổ Nhĩ Kỳ, đã bị không tặc khống chế khi đang bay từ đảo Cyprus đến Istanbul. Bọn không tặc tự xưng là thành viên của nhóm khủng bố Al Qaeda.

Kênh truyền hình tư nhân NTV đưa tin, 2 kẻ không tặc nói tiếng Ả Rập, tự xưng là thành viên của nhóm khủng bố Al Qaeda đã đe dọa có mang theo một quả bom trên máy bay.

Chúng yêu cầu phi công chuyển hướng máy bay tới Tehran (Iran), hoặc Syria. Tuy nhiên, chiếc máy bay bị không tặc đã buộc phải hạ cánh để tiếp nhiên liệu tại sân bay Antalya ở phía Nam Thổ Nhĩ Kỳ.

Sau khi máy bay tiếp đất, 2 kẻ không tặc đã thả phụ nữ và trẻ em từ cửa trước của máy bay, trong khi phần lớn hành khách thoát ra ngoài từ cửa khẩn cấp phía sau.

Một nhân chứng vừa thoát nạn cho biết, bọn không tặc đã cho phép phi hành đoàn cung cấp nước uống cho hành khách. Chúng hứa hẹn sẽ không làm bị thương bất cứ ai.

Vào thời điểm vụ không tặc xảy ra, trên máy bay có 136 hành khách.

Truyền thông Thổ Nhĩ Kỹ trích lời chính quyền địa phương cho hay, bọn không tặc đã giữ lại trên máy bay 4 hành khách và 2 người thuộc phi hành đoàn làm con tin.

Kênh truyền hình CNN-Thổ Nhĩ Kỳ cho biết, đàm phán đang bế tắc khi bọn không tặc đòi hỏi các phi công đã thoát ra ngoài phải quay trở lại máy bay.

Không tặc và các mối đe dọa đánh bom không quá xa lạ tại Thổ Nhĩ Kỳ, nơi có nhiều nhóm ly khai người Kurd đang hoạt động.

Cyprus- được biết tới như một điểm đến hấp dẫn của du khách Châu Âu, đã bị chia cắt từ những năm 50 thế kỷ trước, bởi xung đột giữa 2 cộng đồng người Hy Lạp và Thổ Nhĩ Kỳ.

Huy Linh
Theo Reuters

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá