Máy bay của Thủ tướng Pakistan hạ cánh khẩn cấp ở New York

TPO - Máy bay chở toàn bộ phái đoàn Pakistan, bao gồm cả Thủ tướng Imran Khan, đã phải quay trở lại New York và hạ cánh khẩn cấp do sự cố kỹ thuật, Geo TV đưa tin ngày 28/9.

 Thủ tướng Pakistan Imran Khan. Ảnh: Reuters
Thủ tướng Pakistan Imran Khan. Ảnh: Reuters

Các trục trặc về điện tử được phát hiện sau khi phái đoàn Pakistan rời New York khoảng 4 tiếng. Theo báo cáo, một lỗi được phát hiện, khi chiếc máy bay đã gần thành phố Toronto, Canada và máy bay đã buộc phải bay 700 km trở lại New York.

Các quan chức sẽ qua đêm trong thành phố và sẽ trở về đất nước của họ sau khi máy bay được sửa chữa.  Ông Khan dự kiến sẽ đáp một chuyến bay thương mại để trở về, nếu vấn đề chưa được xử lý xong trong ngày.

Người đứng đầu chính phủ Pakistan trước đó đã đến Mỹ trong một chuyến công du kéo dài một tuần, trong đó có bài phát biểu tại phiên họp Đại hội đồng Liên Hợp Quốc.

Trong chuyến công du xuyên nước Mỹ, ông Khan đã có cuộc gặp gỡ với nhiều chính trị gia, bao gồm Tổng thống Mỹ Donald Trump, Tổng thống Iran Hassan Rouhani, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Erdogan và Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad. Ông đã thảo luận về nhiều vấn đề khác nhau, bao gồm leo thang căng thẳng ở Kashmir và các tình huống ở Trung Đông và Afghanistan.

Theo Sputnik

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng