Máy bay cứu hộ Ireland mất tích bí ẩn trên biển

TPO - Lực lượng Bảo vệ bờ biển Ireland đang tích cực tìm kiếm một chiếc trực thăng cứu hộ mất tích ngoài khơi bờ biển Mayo.

Trực thăng cứu hộ tại điểm tiếp nhiên liệu ở ngọn hải đăng Blacksod.
Trực thăng cứu hộ tại điểm tiếp nhiên liệu ở ngọn hải đăng Blacksod.

Khoảng 1h sáng ngày 14/3, một chiếc máy bay cứu hộ của Lực lượng Bảo vệ bờ biển Ireland bất ngờ mất liên lạc ngoài khơi bờ biển thuộc hạt Mayo, tỉnh Connacht. Máy bay này được cử đi hỗ trợ cứu hộ một thuyền viên trên tàu cá Anh gặp vấn đề sức khỏe.

Một tàu hải quân của Ireland, hai tàu cứu hộ, năm tàu cá tư nhân, hai máy bay trực thăng và một máy bay trinh sát của quân đội được huy động ngay sau đó để tìm kiếm máy bay mất tích.

Máy bay cứu hộ Ireland mất tích bí ẩn trên biển - ảnh 1 Khu vực máy bay cứu hộ mất tích.

Trong cuộc họp báo ngày 14/3, ông Eugene Clonan, chỉ huy Lực lượng Bảo vệ bờ biển Ireland cho biết, đã tìm thấy 1 trong 4 thành viên của phi hành đoàn có mặt trên chiếc trực thăng.

“Chúng tôi tìm thấy một nạn nhân vào thời điểm trước khi mặt trời mọc. Người đó đang trong tình trạng nguy kịch”, ông Clonan nói.

Vị chỉ huy này cũng tỏ ra khá bi quan về khả năng sống sót của những thành viên phi hành đoàn còn lại.

Máy bay cứu hộ Ireland mất tích bí ẩn trên biển - ảnh 2 Ông Eugene Clonan trong cuộc họp báo.

Hiện vẫn chưa rõ tung tích của chiếc trực thăng gặp nạn. Tuy nhiên, các đội tìm kiếm phát hiện mảnh vỡ nghi là của  máy bay cách ngọn hải đăng Blacksod, khoảng 8 km.

Theo BBC

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng