Máy bay đâm nhà tầng, gần 200 người chết

TPO – Máy bay chở khách đâm vào tòa nhà hai tầng ở thành phố Lagos (Nigeria) khiến 153 hành khách và hơn 40 người dưới mặt đất thiệt mạng.

Máy bay đâm nhà tầng, gần 200 người chết

> Máy bay lao trúng xe buýt, ít nhất 10 người chết

Hiện trường vụ tai nạn máy bay thảm khốc tại Nigeria. Ảnh: Reuters
Hiện trường vụ tai nạn máy bay thảm khốc tại Nigeria. Ảnh: Reuters.

Theo thông tin từ đại diện Cơ quan tìm kiếm cứu nạn Nigeria, chiếc máy bay của hãng Dana, đang trên đường từ thủ đô Abugia tới thành phố Lagos, đã đâm vào một tòa nhà hai tầng. Vụ tai nạn này làm toàn bộ những hành khách trên máy bay tử nạn. Số người thiệt mạng dưới mặt đất cũng hơn 40 người.

Theo danh sách hành khách, trong số người thiệt mạng có Levi Ajuonuma, phát ngôn viên của công ty dầu khí quốc gia Nigeria. Người này cũng là phát ngôn viên của Bộ trưởng dầu khí Nigieria ở OPEC

Nguyên nhân của vụ tai nạn vẫn chưa được làm rõ, song hộp đen của chiếc máy bay đã được cảnh sát Nigeria thu nhận và tiến hành điều tra.

Một số nhân chứng cho biết, máy bay đã thấp trước khi đâm xuống khu vực dân cư sinh sống rồi bốc cháy dữ dội.

Kênh Al Jazeera dẫn lời các nhân chứng ở địa phương cho rằng máy bay đã đâm vào đường dây điện trong điều kiện thời tiết thuận lợi, trời nắng.

Tổng thống Goodluck Jonathan vừa tuyên bố lễ quốc tang kéo dài 3 ngày và ra lệnh điều tra nguyên nhân tai nạn.

Trước đó một ngày, Boeing 727 chở hàng từ Lagos đến sân bay quốc tế của Ghana lao qua hàng rào, đâm vào một xe buýt khiến 10 người thiệt mạng.

Nigeria là quốc gia châu Phi thường xuyên xảy ra các vụ tai nạn hàng không thảm khốc. Theo thông kê sơ bộ, chỉ trong 20 năm qua, tại đây đã xảy ra 10 vụ tai nạn máy bay thảm khốc, cướp đi sinh mạng của hàng trăm người.

Hà Anh
Tổng hợp

Dịch

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá