Máy bay đâm vào khu dân cư, 10 người chết

TPO - Một cảnh sát địa phương cho biết, 10 người thiệt mạng sau khi máy bay dân sự rơi xuống khu dân cư Faridabad ở ngoại ô Delhi (Ấn Độ) vào tối qua, 25 - 5.

Máy bay đâm vào khu dân cư, 10 người chết

Trả lời hãng tin địa phương IANS, người phát ngôn của cảnh sát Faridabad - P.K. Aggarwal nói, 10 người chết gồm bảy người trên máy bay và ba dưới mặt đất. Ngoài ra, một người khác bị thương.

Còn đại diện của hàng không cho biết, chiếc máy bay phản lực động cơ đơn Pilatus PC-12, khởi hành từ Patna, đưa một bệnh nhân nặng đến thủ đô Delhi chữa trị. Nó bị rơi vào lúc 22h50 hôm qua (giờ địa phương), chỉ 5 phút sau khi mất liên lạc với kiểm soát không lưu ở phi trường Delhi.

Chiếc máy bay rơi trúng hai ngôi nhà ở khu vực dân cư đông đúc Faridabad. Sau đó, 20 xe cứu hỏa được điều đến để phục vụ công tác cứu hộ.

Các hãng truyền hình đại phương cũng phát những hình ảnh về ngọn lửa đang cuồn cuộn bốc lên từ những ngôi nhà, còn người dân thu dọn nhiều mảnh vỡ của chiếc máy bay, văng khắp nơi.

Nhận định về nguyên nhân gây ra tai nan, một quan chức thuộc Cơ quan kiểm soát không lưu Ấn Độ nói, việc di chuyển trong điều kiện gió mạnh có thể dẫn đến tai nạn trên, vì gió đập vào đuôi, khiến máy bay mất thăng bằng và bổ nhào xuống đất.

Chiếc máy bay này được sản xuất vào năm 2005.

Vũ Kiều
Theo Xinhua

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá