Máy bay do thám Mỹ áp sát căn cứ không quân Nga ở Syria

Máy bay tuần tra chống tàu ngầm P-8A Poseidon của Hải quân Mỹ ngày 17/9 đã bay gần căn cứ không quân Hmeymim của Nga tại Syria, cũng như các cứ điểm hậu cần của Hải quân Nga tại cảng Tartus của Syria, Sputnik đưa tin.

Ảnh minh họa: US Navy.
Ảnh minh họa: US Navy.

Theo Sputnik, Trong vòng một giờ, máy bay trinh sát với đuôi số 168.858 đã thực hiện chuyến bay vòng theo hình elip ở độ cao khoảng 9000 m trong khu vực căn cứ không quân Hmeymim tại Latakia và Tartous, các phương tiện truyền thông đưa tin, trích dẫn số liệu từ các trang web phương Tây theo dõi sự chuyển động của máy bay quân sự này.

Máy bay Mỹ cũng bay qua khu vực biển, hiện được cho là nơi tàu ​​chiến của Hải quân Nga đóng ở Địa Trung Hải. Sự việc diễn ra cùng ngày khi các máy bay chiến đấu của liên quân quốc tế do Mỹ đứng đầu không kích "nhầm" vào các vị trí của quân đội Syria ở vùng núi al-Tharda, gần thành phố Deir ez-Zor. Vụ không kích khiến 62 binh sĩ thiệt mạng và hơn 100 người bị thương. Nga và Syria đã lên tiếng chỉ trích hoạt động không kích này của Mỹ và đã đề nghị triệu tập cuộc họp khẩn cấp của Hội đồng bảo an Liên Hợp Quốc.

Ngoài ra, thời gian gần đây, các máy bay trinh sát của Mỹ bị cáo buộc liên tục áp sát biên giới Nga ở Biển Đen. Ngày 7/9, Nga cho biết đã triển khai 2 máy bay chiến đấu Su-27 để chặn 2 máy bay trinh sát P-8 của Mỹ ở Biển Đen, có thời điểm tiếp cận ở cự ly 3m.

Theo Dân Trí

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá