Máy bay do Trung Quốc sản xuất vỡ đôi khi hạ cánh

TPO- Một máy bay chở khách của Indonesia mang theo 52 người vỡ đôi khi hạ cánh xuống một sân bay ở miền đông nước này vào hôm nay, 10/6, may mắn là tất cả hành khách đều sống sót.

Chiếc máy bay vỡ đôi khi hạ cánh
Chiếc máy bay vỡ đôi khi hạ cánh

Khi tai nạn xảy ra, chiếc máy bay MA-60 do hãng hàng không nhà nước Merpati Nusantara vận hành đang hạ cánh xuống một sân bay ở tỉnh East Nusa Tenggara, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Indonesia Bambang Ervan cho biết.

Máy bay do Trung Quốc sản xuất vỡ đôi khi hạ cánh - ảnh 1

Các bức ảnh cho thấy chiếc máy bay dùng tua-bin phản lực cánh quạt do Trung Quốc sản xuất này nằm bằng bụng trên đường băng, các động cơ cắm xuống đất, cánh máy bay hướng lên trên.

Máy bay do Trung Quốc sản xuất vỡ đôi khi hạ cánh - ảnh 2

Vụ tai nạn xảy ra khi chiếc MA-60 đang bay từ hòn đảo Flores, miền trung Indonesia tới sân bay El Tari ở thành phố Kupang lúc 9h40 (theo giờ địa phương), ông Ervan cho hay.

Phát ngôn viên của hãng Merpati, ông Herry Saptanto nói rằng có 52 người trên máy bay, 46 hành khách và 6 phi hành đoàn.

Máy bay do Trung Quốc sản xuất vỡ đôi khi hạ cánh - ảnh 3

“Hai hành khách bị thương nhẹ vì kính vỡ nhưng họ đã rời bệnh viện và tình hình sức khỏe vẫn tốt”, CNA trích lời ông Herry.

Indonesia ngày càng gia tăng số lượng máy bay nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại của tầng lớp trung lưu tăng mạnh nhưng nước này lại là một trong những quốc gia có độ an toàn hàng không tồi tệ nhất châu Á.

Phan Yến
Theo CNA

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá