Máy bay đột ngột hạ độ cao, hành khách gửi lời chào vĩnh biệt

TPO - Ngày 15/10, chiếc máy bay QZ535 của hãng hàng không AirAsia bay từ Perth (Australia) tới Bali (Indonesia) chở 145 hành khách đã đột ngột hạ 2/3 độ cao khiến hành khách hoảng loạn, mọi người gửi lời chào vĩnh biệt.

Hành khách hoảng loan đeo mặt nạ dưỡng khí và nghĩ mình sắp chết. Ảnh: Channel Seven
Hành khách hoảng loan đeo mặt nạ dưỡng khí và nghĩ mình sắp chết. Ảnh: Channel Seven
Chiếc máy cất cánh khoảng 25 phút thì đột ngột hạ 2/3 độ cao (từ 20.000m xuống 6.700m), khiến tất cả hành khách trên máy bay hoảng sợ. Một đoạn clip ghi lại cảnh một thành viên trong đoàn hướng dẫn: "Tình huống khẩn cấp, để nghị mọi người ngồi xuống". Các hành khách sau đó cũng được hướng dẫn đeo mặt nạ dưỡng khí.
Norman Pearce, một hành khách cho biết, phi hành đoàn đã thông báo máy bay gặp sự cố khẩn cấp và có thể xảy ra va chạm.
 Hành khách có tên Clare Askew kể với Seven News rằng, một số người nghĩ rằng họ sắp chết. "Sự hoảng loạn ngày càng gia tăng bởi cách đối phó với sự cố của thành viên phi hành đoàn. Các nhân viên phi hành đoàn gào thét và đẫm nước mắt".
 "Tôi đã vội lấy điện thoại và gửi một tin nhắn tới gia đình với hy vọng họ sẽ nhận được nó. Tất cả chúng tôi đều nói lời tạm biệt với nhau, điều đó thực sự buồn. Không ai nói với chúng tôi điều gì đang xảy ra", một nữ hành khách tên Leah đến từ  Perth nói.
Rất may, chuyến bay đã kịp thời quay trở lại Perth và hạ cánh an toàn tại Perth mà không xảy ra bất cứ sự cố đáng tiếc nào.
Hãng AirAsia sau đó đưa ra một tuyên bố cho biết, nguyên nhân vụ việc đã được điều tra. "Sự an toàn của khách hàng là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi. AirAsia Indonesia xin lỗi vì bất kỳ sự bất tiện nào gây ra cho quý khách", thông báo nêu rõ.
Hai ngày trước đó, một chiếc máy bay của Etihad bị buộc phải di chuyển đến Adelaide do lỗi kỹ thuật liên quan đến quạt làm mát không khí.
Hồi tháng 6, một chiếc máy bay của AirAsia bay từ Perth đến Kuala Lumpur đã bị buộc phải quay lại sau khi một động cơ bị hỏng và người ta nghe thấy một tiếng nổ.

The Sydney Morning Herald

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá