Máy bay hạ cánh gấp vì vỡ túi cocaine trong bụng khách

Ông Colmin Smith (48 tuổi) đáp chuyến bay của hãng hàng không Virgin Atlantic từ Antigua đến London, Anh. Người đàn ông sau đó có những triệu chứng đổ bệnh và bất tỉnh khiến phi hành đoàn phải hạ cánh khẩn cấp để mang bệnh nhân đi cấp cứu.

Số ma túy mà ông Smith nuốt vào dạ dày. Ảnh: Corbis
Số ma túy mà ông Smith nuốt vào dạ dày. Ảnh: Corbis

Khi chiếc Airbus A330 dừng ở sân bay quốc tế LF Wade của đảo Bermuda trên Đại Tây Dương, ông Smith được chuyển tới bệnh viện và các bác sĩ xác định trong dạ dày của bệnh nhân là 61 gói cocaine, trong đó 1 gói đã bị vỡ.

Tổng khối lượng cocaine mà ông Smith mang theo là 239,9 gram, trị giá 40.000 bảng Anh.

Xuất hiện tại phiên tòa trên đảo, ông Smith cho biết: “Sau khi gọi trợ giúp từ phi hành đoàn, tôi lờ mờ nhận ra cái chết đang đến gần. Cảm ơn Chúa và mọi người đã cứu tôi thoát nạn”.

Nghi phạm sau đó thừa nhận sở hữu số ma túy bất hợp pháp và bị phạt 471 bảng Anh. Thẩm phán Archibald Warner nói với ông Smith: “Đừng bận tâm đến số tiền phạt. Hãy nghĩ mình đã may mắn vì thoát chết”.

Do nghi phạm chỉ bị buộc tội sở hữu ma túy trái phép và không có bằng chứng cho thấy ông Smith cung cấp chất ma túy tại Bermuda nên nghi phạm chỉ bị phạt hành chính.

“Ông ta rất may mắn vì nếu bị kết tội buôn bán ma túy ở đây, ông ta có thể phải lãnh án tù chung thân” – thẩm phán Warner cho biết thêm.

Được sự hỗ trợ của Đại sứ quán Anh tại Bermuda, ông Smith bị trục xuất sau khi nộp đủ tiền phạt.

Theo P.Nghĩa

Người lao động

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng