Máy bay hạ cánh giữa đường để khách… đi vệ sinh

TPO - Một chuyến bay từ Mỹ đến Pháp đã phải chuyển hướng đến sân bay ở Ireland vì nhà vệ sinh trên máy bay không thể sử dụng được.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Chiếc máy bay Boeing 767-300, đã hoạt động được 26 năm, hạ cánh xuống Sân bay Shannon vào khoảng 7h30 sáng ngày 26/12 (theo giờ địa phương).

Chuyến bay chở 172 hành khách cất cánh từ Newark, New Jersey, Mỹ, và dự kiến bay thẳng đến Sân bay Orly ở Paris, Pháp. Tuy nhiên, khi đang trong hành trình, hành khách cần đi vệ sinh gấp, nhưng toilet trên máy bay bị hỏng.

Tình thế cấp bách, cơ trưởng quyết định chuyển hướng đến Sân bay Shannon, vừa để đáp ứng nhu cầu “giải quyết nỗi buồn” của khách, vừa sửa chữa nhà vệ sinh bị hỏng.

Máy bay, do OpenSkies (một hãng hàng không xuyên Đại Tây Dương thuộc sở hữu của British Airways) vận hành, trở lại hành trình bị gián đoạn vào 2 tiếng sau đó.

Đây không phải là lần đầu máy bay buộc phải hạ cánh giữa đường vì sự cố toilet.

Năm ngoái, một chuyến bay của British Airways đến Dubai buộc phải quay trở lại Sân bay Heathrow (London, Anh) vì toilet bốc mùi. Năm 2014, máy bay của Virgin Australia, từ Los Angeles (Mỹ) tới Sydney (Australia), đã phải trở về điểm xuất phát sau 3 giờ cất cánh do rò rỉ hệ thống nước sạch.

Hay năm 2013, một chuyến bay của Lufthansa, từ Los Angeles (Mỹ) đi Munich (Đức), phải hạ cánh xuống sân bay Shannon để xả bồn chứa chất thải.

Theo Telegraph

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng