Máy bay hạ cánh khẩn cấp vì đâm trúng... hươu

TPO - Một chiếc máy bay của hãng American Eagle đã phải hạ cánh khẩn cấp sau khi đâm trúng một con hươu trên đường băng khiến vỏ máy bay bị thủng và rò rỉ nhiên liệu.

Chiếc máy bay nằm trên đường băng sau khi hạ cánh khẩn cấp.
Chiếc máy bay nằm trên đường băng sau khi hạ cánh khẩn cấp.

Vụ việc xảy ra hôm qua (15/2) tại sân bay quốc tế Charlotte Douglas (bang North Carolina, Mỹ), theo USA Today.

Cụ thể, chiếc máy bay mang số hiệu 5320 của hãng hàng không American Eagle đã không may đâm trúng một con hươu trên đường băng khi đang cất cánh.

Con hươu xấu số gục chết tại chỗ, nhưng máy bay vẫn cất cánh bình thường. Không lâu sau, phi công phát hiện một lượng lớn nhiên liệu của máy bay bị rò rỉ tại vị trí va chạm với con hươu trước đó. Chiếc máy bay lập tức quay đầu và hạ cánh khẩn cấp.

Máy bay hạ cánh khẩn cấp vì đâm trúng... hươu - ảnh 1
“Chúng tôi đang chạy trên đường băng thì bất ngờ có một tiếng động nghe như tiếng nổ lốp. Sau đó, phi công thông báo máy bay sẽ quay đầu vì vừa đâm phải một con hươu”, hành khách Antonio Bucca kể lại.
 

Toàn bộ 44 hành khách và 4 thành viên phi hành đoàn trên máy bay đã được sơ tán an toàn sau sự cố. Các hành khách được đưa lên một chuyến bay khác để tiếp tục hành trình tới Gulfport (bang Mississippi).

Đường băng nơi chiếc máy bay gặp nạn lập tức bị đóng cửa để các công nhân vệ sinh làm sạch số nhiên liệu bị rò rỉ.

Máy bay hạ cánh khẩn cấp vì đâm trúng... hươu - ảnh 2 Các hành khách được sơ tán khỏi máy bay.
Máy bay hạ cánh khẩn cấp vì đâm trúng... hươu - ảnh 3
Máy bay hạ cánh khẩn cấp vì đâm trúng... hươu - ảnh 4 Đường băng được vệ sinh, làm sạch số nhiên liệu bị rò rỉ.
Phát ngôn viên của sân bay Charlotte Douglas cho biết: “Việc máy bay đâm phải các động vật lớn xảy ra không thường xuyên. Sân bay của chúng tôi có hàng ngàn mẫu đất chưa khai thác và đang bỏ không. Đây có thể là nơi ở của một số loài động vật hoang dã”.

Theo USA Today

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng