Máy bay hạ cánh khẩn cấp vì hành khách... cầu nguyện

TPO - Hôm qua, 21/1, một chuyến bay từ New York tới Kentucky (Mỹ) đã phải chuyển hướng và hạ cánh khẩn cấp xuống Philadelphia vì “hiểu lầm” một cậu thiếu niên đạo Do Thái.

Ảnh minh hoạ của AP
Cảnh sát Mỹ cho hay, cậu thiếu niên 17 tuổi đã lôi những chiếc hộp nhỏ chứa kinh thánh ra để cầu nguyện, khi đang ngồi trên chuyến bay 3079 của hãng hàng không US Airways Express. Khi cầu nguyện, một chiếc hộp cậu buộc vào tay, và một hộp khác được đặt trên đỉnh đầu.

“Đó là một cảnh tượng mà phi hành đoàn và các hành khách trên chuyến bay chưa từng nhìn thấy”, ông J.J Klaver – phát ngôn viên của FBI cho biết.

Cũng theo ông Klaver, cậu thiếu niên trên đã giải thích về nghi lễ tôn giáo của mình với các thành viên phi hành đoàn song họ vẫn cảm thấy mình “chưa nhận được một câu trả lời rõ ràng”.

“Vì thế, nhằm đảm bảo sự an toàn tính mạng của tất cả những người có mặt trên chuyến bay, phi hành đoàn đã quyết định hạ cánh khẩn cấp xuống Philadelphia để điều tra rõ hơn”, ông Klaver nói.

Máy bay hạ cánh xuống Philadelphia vào khoảng 9h sáng ngày 21/1 (giờ địa phương) trong bối cảnh an ninh được thắt chặt. Cảnh sát, các quan chức thuộc FBI và Cơ quan An ninh Vận tải Mỹ, cùng chó nghiệp vụ đều được huy động tới hiện trường.

Sau đó, giới chức bắt đầu tiến hành khám xét máy bay, thẩm vấn đối tượng khả nghi và các hành khách.

Cậu thiếu niên đến từ White Plains, New York, đi cùng em gái 16 tuổi và cả hai đều có thái độ rất hợp tác với cảnh sát. Sau khi được “minh oan”, cậu và các hành khách được bố trí lên máy bay để tiếp tục hành trình.

Thu Thảo
Theo AP

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá