Máy bay hạ cánh khẩn cấp vì hành khách tố bị CIA đầu độc

TPO – Một chuyến bay của hãng Hàng không Mỹ United Airlines ngày 17/6 bị gián đoạn bởi một hành khách la hét về CIA, rò rỉ thông tin quốc gia và bị CIA đầu độc.

Máy bay hạ cánh khẩn cấp vì hành khách tố bị CIA đầu độc

> Phi công Air France mượn tiền hành khách để đổ xăng máy bay

Chuyến bay của United Airlines bay từ Hồng Kông, Trung Quốc về Mỹ đã ngay lập tức phải hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay Newark, bang New Jersey (Mỹ).

Hành khách trên chiếc Boeing 777 được xác định là một người đàn ông đã bắt đầu đứng lên la hét sau 10 giờ bay.

“Người đàn ông này hét lên rằng ông ấy biết tên của những người làm việc cho Cơ quan tình báo trung ương Mỹ (CIA) và đã nói ra một vài tên người đó”, CNN dẫn lời một nhân chứng có tên là Jacques Roizen.

Ngay khi người đàn ông này có hành động la hét, một nhóm hành khách đã đứng dậy và khống chế hành vi của người này.

Người đàn ông này đã bị bắt giữ và đưa đến trung tâm y tế kiểm tra
Người đàn ông này đã bị bắt giữ và đưa đến trung tâm y tế kiểm tra . Ảnh: Fox

“Ông ấy đã chống cự lại và bắt đầu nói những câu như “họ (CIA –P.V) đang giết tôi mà, họ muốn đầu độc tôi nữa”, nhân chứng này nói thêm.

Theo CNN, người đàn ông này còn lên tiếng yêu cầu chuyến bay chuyển hướng bay đến Canada. Đây cũng là trường hợp đầu tiên đề cập đến vụ bê bối “giám sát toàn cầu” của cơ quan an ninh quốc gia Mỹ (NSA) do cựu kỹ thuật viên CIA tiết lộ cách đây hơn một tuần.

Nhân viên an ninh trên chuyến bay ngay sau đó đã bắt giữ người đàn ông này và cho chuyến bay hạ cánh xuống sân bay Newark.

Người phát ngôn của Cục điều tra Liên bang Mỹ (FBI) cho biết, người đàn ông này đã được đưa đến một trung tâm y tế để kiểm tra.

Hiện nay, chính quyền tổng thống Mỹ đang đối mặt với vụ bê bối rò rỉ thông tin “giám sát toàn cầu” hệ thống Internet và cuộc điện thoại. Vụ bê bối này bị một cựu nhân viên CIA, tức Edward Snowden, 29 tuổi tiết lộ hôm 10/6. Nhân vật này hiện đang lẩn trốn ở Hồng Kông, Trung Quốc và cơ quan điều tra Mỹ đang điều tra vụ việc này.

Nguyễn Thủy
Theo CNN

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá