Máy bay hạ cánh khẩn cấp vì phát hiện có khói trong cabin

TPO - Theo Dailymail, một máy bay của hãng hàng không Tây Ban Nha đã phải hạ cánh khẩn cấp tại Brazil sau khi phi hành đoàn phát hiện có khói trong cabin.

Một máy bay của Iberia. Ảnh: Dailymail
Một máy bay của Iberia. Ảnh: Dailymail

Sự cố xảy ra hôm 16/4 với chuyến bay của Iberia từ Montevideo (Uruguay) tới  Madrid (Tây Ban Nha). Các hành khách hoảng loạn sau khi nghe thấy tiếng chuông báo động và phi hành đoàn thông báo có khói xuất hiện trong cabin.

Chiếc Airbus A330-200 đã đột ngột giảm 2.400m từ độ cao 11.100m xuống 8.700m chỉ trong vòng 9 phút trước khi tiếp tục giảm độ cao và hạ cánh khẩn xuống sân bay ở Fortaleza, Brazil.

“Lúc đầu, nghe thấy tiếng chuông báo động nhưng phi hành đoàn đã không nói điều gì, tôi nhận thấy nét mặt họ có sự thay đổi rõ rệt. Một lát sau, phi công mới giải thích rằng có khói xuất hiện trong cabin”, một hành khách kể.

Theo phát ngôn viên của hãng Iberia: “Chuyến bay IB6012 từ Montevideo tới Madrid hôm 16/4 đã chuyển hướng tới Fortaleza vì khói xuất hiện trong cabin. Vì lý do an toàn, máy bay đã chuyển hướng và hạ cánh khẩn xuống sân bay gần nhất. Máy bay hạ cánh an toàn và các hành khách đều ổn. Chúng tôi không có đường bay tới Fortaleza nên không có nhân viên nào làm việc ở đó. Dù vậy, chúng tôi đã cố gắng hành động nhanh, tốt nhất có thể”.

Cũng theo phát ngôn viên trên, các hành khách được đưa tới khách sạn trong thành phố để nghỉ ngơi trước khi tiếp tục hành trình tới điểm đến.

Theo Dailymail

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá