Máy bay hạ cánh khẩn để hành khách... nhập viện

TPO - Một máy bay của hãng hàng không Emirates Airlines buộc phải chuyển hướng và hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay tại thành phố Manchester (Anh) vì hành khách bỗng nhiên bị ốm. Sau đó, hành khách này đã được xe cứu thương đưa tới bệnh viện.

Một máy bay của hãng Emirates Airlines.
Một máy bay của hãng Emirates Airlines.

Theo RT, ngày 9/4, máy bay Airbus A380, số hiệu EK201 đã phát tín hiệu thông báo tình trạng khẩn cấp và chuyển hướng tới sân bay tại Manchester. 

Một hành khách trên máy bay bị ốm nên phi công quyết định cho máy bay hạ cánh khẩn cấp. Khi đó, máy bay đang trên hành trình từ Dubai tới New York (Mỹ).

Theo AirLive.net, máy bay hạ cánh an toàn tại sân bay ở Manchester – sân bay đông đúc thứ 3 tại Anh vào khoảng 13 giờ 20 phút (giờ địa phương). 

Hành khách gặp sự cố về sức khỏe được đưa tới bệnh viện bằng xe cứu thương. Lúc đó, trên website của hãng hàng không cũng thông báo chuyến bay bị trì hoãn.

Sau khoảng 50 phút trì hoãn, máy bay được tiếp thêm nhiên liệu và tiếp tục hành trình tới New York.

Theo Phó Chủ tịch điều hành của Emirates Airlines, del Al-Redha, trong vòng hai năm qua, hãng hàng không này buộc phải chuyển hướng hơn 100 chuyến bay vì các trường hợp y tế khẩn cấp, gây tổn hại lên tới hơn 12 triệu USD.

Theo RT

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng