Máy bay hết xăng giữa đại dương, 'hạ cánh' bằng... dù

Một phi công đã may mắn sống sót sau khi động cơ máy bay bị hết nhiên liệu ngay trên biển Thái Bình Dương. Ngay khi sự việc xảy ra, phi công đã kịp thời bung dù khẩn cấp giúp máy bay "lượn xuống" mặt biển một cách an toàn.

Máy bay kịp bung dù. Ảnh: US Coast Guard
Máy bay kịp bung dù. Ảnh: US Coast Guard
Đoạn video của lực lượng tuần tra bờ biển Mỹ cho thấy động cơ chiếc máy bay Cirrus SR-22 hết nhiên liệu cách đảo Maui, Hawaii hơn 407 km hôm 25-1. Tuy nhiên, phi công đã kịp thời bung dù khẩn cấp giúp máy bay "lượn xuống" mặt biển một cách an toàn.

Ngay khi ra khỏi chiếc máy bay, người phi công này lại được tàu tuần tra Holland America giải cứu sau khi con tàu này nhận được tín hiệu khẩn cấp từ lực lượng tuần tra bờ biển. Hình ảnh từ đoạn video cho thấy ngay khi bung dù, mũi máy bay chúi xuống trước và máy bay rơi xuống biển.

Máy bay hết xăng giữa đại dương, 'hạ cánh' bằng... dù - ảnh 1 Máy bay chúi đầu xuống khi rơi. Ảnh: US Coast Guard
Người phi công đã thoát ra từ phía trên máy bay và trôi cùng chiếc bè nhỏ được trang bị sẵn trên máy bay. Hiện sức khỏe người này trong tình trạng khá tốt.

Cirrus là một công ty máy bay có hệ thống dù như một thiết bị tiêu chuẩn được tích hợp trên tất cả các dòng sản phẩm.

Máy bay hết xăng giữa đại dương, 'hạ cánh' bằng... dù - ảnh 2 Phi công thoát ra ngoài từ phía trên máy bay. Ảnh:US Coast Guard
Một nhân viên lực lượng bảo vệ bờ biển cho biết 4 giờ sau khi sự cố xảy ra, một chiếc máy bay nhỏ khác chở 4 người cũng bị hết nhiên liệu và rơi ngoài khơi bờ biển Hawaii. Được biết chiếc máy bay này khởi hành từ đảo Kauai đến Oahu đã rơi cách Oahu 17km về phía Tây.

Máy bay hết xăng giữa đại dương, 'hạ cánh' bằng... dù - ảnh 3 4 người trên máy bay đều được giải cứu. Ảnh: KHON
Ngay khi tai nạn xảy ra, một chiếc trực thăng của lực lượng cứu hộ bờ biển được điều động đến hiện trường cứu 3 người lớn và một trẻ em trong vụ rơi máy bay. Cả 4 người được điều trị y tế và tình trạng đã ổn định.
Theo Xuân Mai

Người lao động

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá