Máy bay hỏng, hãng hàng không nhờ khách góp tiền sửa

TPO - Sốt ruột vì chuyến bay bị trì hoãn suốt 10 giờ, các nhân viên của hãng hàng không LOT (Ba Lan) đã không ngần ngại kêu gọi hành khách góp tiền trả công cho thợ sửa bơm thủy lực để máy bay sớm được cất cánh cho kịp lịch trình.

Ảnh minh họa: Reuters
Ảnh minh họa: Reuters

Theo RT, sự cố khó tin nói trên xảy ra trên chuyến bay từ Bắc Kinh (Trung Quốc) đến Warsaw (Ba Lan) của hãng hàng không LOT Airlines hôm 12/11.

Cụ thể, trong quá trình kiểm tra tại sân bay Bắc Kinh, các nhân viên kĩ thuật phát hiện chiếc Boeing Dreamliner của hãng hàng không hàng đầu Ba Lan gặp sự cố ở bộ phận bơm thủy lực.

Sự cố nghiêm trọng này khiến chuyến bay bị trì hoãn suốt 10 giờ.

Không muốn kéo dài tình trạng chờ đợi, các nhân viên của hãng hàng không LOT sau đó đã nảy ra sáng kiến kêu gọi hành khách góp tiền mặt để chi trả cho thợ sửa máy bay, vì nhóm thợ này yêu cầu được nhận “tiền tươi thóc thật” trước khi bắt tay vào việc sửa chữa.

“Đại diện của LOT đã tiếp cận một số hành khách”, một nhân chứng nói với TVN24. “Cuối cùng thì họ cũng thu được số tiền mặt cần thiết, là 2.500 nhân dân tệ (tương đương 360USD). Số tiền này đã được hoàn cho 4 hành khách khi máy bay vừa hạ cánh xuống Warsaw.”

Ngoài việc được hoàn tiền, các hành khách còn nhận được quà tặng miễn phí từ LOT Airlines.

Trả lời báo giới sau sự cố gây tranh cãi, phát ngôn viên LOT, ông Adrian Kubicki cho biết người chịu trách nhiệm trong vụ việc là đại diện của LOT ở Bắc Kinh, và các nhân viên đã tự tiện xin tiền hành khách mà không tham khảo ý kiến cấp trên.

“Không gì có thể biện minh cho việc kêu gọi hành khách quyên tiền”, Kubicki nói.

Một phần lỗi không nhỏ, theo Kubicki, còn thuộc về nhân viên kĩ thuật của Boeing, vì người này yêu cầu LOT phải trả chi phí sửa chữa bằng tiền mặt, trong khi cả 2 công ty đều từng thống nhất sẽ giao dịch thông qua các phương thức khác.

Một cuộc điều tra hiện đang được tiến hành.

Trước đó, một tình huống tương tự đã xảy ra hồi năm 2012, khi chuyến bay của hãng Air France cất cánh từ Paris đã không thể hạ cánh tại Lebanon vì biểu tình ở sân bay, và buộc phải chuyển hướng đến Syria để tiếp thêm nhiên liệu.

Vào thời điểm này, Syria đang phải chịu các biện pháp trừng phạt quốc tế nên các giao dịch bằng thẻ tín dụng đều không được phép thực hiện.

Tình huống khẩn cấp buộc phi hành đoàn phải yêu cầu các hành khách quyên góp tiền mặt để thanh toán chi phí đổ xăng cho máy bay.

Theo RT

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng