Máy bay Indonesia kéo lê 1km trên đường băng, gẫy rời cần hạ cánh

Một máy bay vận tải của Indonesia đã lao xuống đường băng và trượt dài 1km, gẫy rời cần hạ cánh trong khi đang tiếp đất vào sáng 13/9 giờ địa phương.

Máy bay kéo lê trên đường băng (Ảnh: makassarterkini)
Máy bay kéo lê trên đường băng (Ảnh: makassarterkini)

CNN đưa tin, chiếc máy bay của hãng hàng không Trigana Air Service có trụ sở tại Jakarta (Indonesia) đang hạ cánh xuống sân bay Wamena tại tỉnh West Papua, Indonesia vào khoảng 7h30 sáng giờ địa phương thì trục trặc bắt đầu xảy ra.

Phi công Matt Dearden, người làm việc tại Indonesia được 7 năm, cho hay máy bay gặp mây thấp khi đang cố gắng hạ cánh. “Máy bay đã tiếp đất rất mạnh với phần mũi hơi nghếch lên, khiến cả 2 cần hạ cánh bị sự cố ngay tức thì. Cần hạ cánh trái bị gẫy rời khỏi máy bay khi nó trượt dài trên đường băng.

Máy bay Indonesia kéo lê 1km trên đường băng, gẫy rời cần hạ cánh - ảnh 1 (Ảnh: ATC Wamena)
“Nó dừng lại ở vị trí cách xa điểm va chạm và trượt ra bên phải đường băng, khiến các mảnh vỡ bị văng ra”, phi công Dearden nói thêm.

Không ai thiệt mạng trong vụ tai nạn. Cơ trưởng, phi công phụ và kỹ thuật viên đều may mắn thoát chết.

Máy bay Indonesia kéo lê 1km trên đường băng, gẫy rời cần hạ cánh - ảnh 2 Máy bay bị gẫy rời cần hạ cánh (Ảnh: fajaronline)
Ahmad Bamban, một đại diện của công ty năng lượng Pertamina, cho biết công ty này thuê máy bay để vận chuyển 14 tấn nhiên liệu, gạo và đường tới Jayapura và Wamena - 2 thị trấn nhỏ tại Papua. Ông Ahmad cho hay lô hàng sẽ được chuyển sang một máy bay khác để tiếp tục vận chuyển tới điểm đến.

Theo Dân trí

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá