Máy bay lạ tiếp cận nguy hiểm chuyên cơ của Tổng thống Trump

TPO - Cơ quan chức năng Mỹ đang tiến hành điều tra vụ một báy bay lạ bất ngờ tiếp cận chiếc Boeing-747 của chở Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Ảnh: AP
Ảnh: AP

Kênh truyền hình ABC ngày 9/2 dẫn nguồn tin giấu tên từ chính quyền Mỹ cho biết, vụ việc xảy ra trên bầu trời Florida hôm thứ Sáu tuần trước, thời điểm Tổng thống Donald Trump bay từ Washington đến dinh thự Mar-a-Lago để nghỉ cuối tuần.

“Một số nguồn tin cho hay chiếc máy bay lạ đã bay song song với chuyên cơ chở Tổng thống Trump đến gần Palm Beach. Theo quy định hàng không Mỹ, các máy bay phải giữ  khoảng cách ít nhất 3 hải lý (khoảng 5,5 km) với chuyên cơ chở Tổng thống”, kênh truyền hình ABC cho biết.

Cũng theo quy định, chuyên cơ chở Tổng thống Mỹ khi di chuyển trong nước, Cơ quan quản lý hàng không liên bang Mỹ phải có trách nhiệm quản lý chặt chẽ hơn, trong khi quan chức Mật vụ cũng giám sát chặt chẽ hơn để đề phòng các mối đe dọa có thể xảy ra.

Trong khi đó, một nguồn tin khác nói rằng cả hai phi hành đoàn đã có thể “đi vào tầm tiếp xúc trực giác”.

Nguồn tin khác khẳng định, hai tổ bay đã liên lạc thường xuyên với bộ phận điều khiển không lưu và không có nguy cơ va chạm.

Nguồn tin cũng không cho biết chiếc máy bay nào đã bay song song cùng chuyên cơ của Tổng thống Trump.

Nhà Trắng cũng chưa đưa ra bình luận về thông tin trên.

Theo ABC

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng