Máy bay mắc kẹt 4 giờ trên đường băng vì ổ gà

Phi cơ chở khách của Nga phải lùi giờ bay hơn 4 tiếng vì bánh xe sau mắc kẹt trong ổ gà sâu khoảng 10-15 cm hôm 29/7.

Chuyến bay Moscow - Novosibirsk bị trì hoãn 4 tiếng. Ảnh: RIA Novosti
Chuyến bay Moscow - Novosibirsk bị trì hoãn 4 tiếng. Ảnh: RIA Novosti

Máy bay Boeing 737 thuộc hãng hàng không Domodedovo, Nga có lịch bay lúc 11h15 từ Moscow đến Novosibirsk buộc phải lùi giờ cất cánh vào 16h hôm 29/7 theo giờ địa phương.

“Phi hành đoàn thông báo Boeing 737 cất cánh vào lúc 11h15 nhưng sau đó chúng tôi nhận thông tin hoãn chuyến bay do nhựa đường tan chảy và tạo thành ổ gà khiến bánh xe sau không thể di chuyển”, Evgeny, một hành khách trên chuyến bay nói với hãng thông tấn Komsomolskaya Pravda.

Các tiếp viên hàng không hướng dẫn hành khách xuống đợi tại sân bay trong khi các nhân viên kỹ thuật tiến hành bảo trì máy bay.

“Nhiệt độ cao bất thường hình thành những ổ gà nhỏ trên đường bay”, Daria Korshunova, phát ngôn viên của Domodedovo thông báo. Ông cũng cho biết sự việc không ảnh hưởng đến lịch trình của các chuyến bay khác thuộc hãng hàng không.

Các nhà nghiên cứu dự kiến nhiệt độ khu vực Moscow sẽ tăng cao trong những ngày tới. Dự báo thời tiết cho biết nhiệt độ hôm 30/7 là 31-33 độ C và sẽ tăng đến 35 độ C vào cuối tuần. Trước đó, các nhà sinh thái học của cơ quan giám sát môi trường cũng cảnh báo cấp độ nguy hiểm về ô nhiễm môi trường.

Theo Đinh Nhung

Zing

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng