Máy bay MH17 bay cách không phận giới hạn 300m

TPO - Máy bay Malaysia mang số hiệu MH17 chở theo 298 người gặp nạn tại Ukraine bay cách không phận giới hạn 300m, tờ Malaysia Insider viết.

Máy bay MH17 bay cách không phận giới hạn 300m

Theo Malaysia Insider, các nhà chức trách Ukraine đã giới hạn phi cơ bay ở độ cao 9.700m, tuy nhiên, máy bay Malaysia lại bay quá giới hạn 300m, tức độ cao 10.000 và bị bắn hạ tại miền đông Ukraine, gần biên giới Nga.

Hiện, tất cả các chuyến bay tại miền đông Ukraine đều đã bị cấm bay trong khu vực.

“Phi cơ bay ở độ cao 10.000m khi biến mất khỏi radar. Các nhà chức trách Ukraine đã giới hạn tuyến đường bay trên ở độ cao 320 (khoảng 9.700m) nhưng nó đã bay quá”, theo Cơ quan kiểm soát không lưu của Liên minh Châu Âu (Eurocontrol).

Trong khi đó, tờ Daily Mail (Anh) lại báo cáo không phận máy bay MH17 không bị hạn chế. Tuy nhiên, tờ này cũng cho biết, máy bay gặp nạn được cảnh báo về những nguy cơ tiềm ẩn. Các phi công trên chuyến bay được cho là đã phớt lờ vài cảnh báo về việc tránh không phận của Ukraine vì đây là tuyến đường bay ngắn và sẽ tiết kiệm nhiên liệu trong quá trình bay.

Tờ Guardian cho biết, trước đó, máy bay gặp nạn đã được Cơ quan Hàng không dân dụng Anh (CAA) thông báo “không bay qua Crimea, biển Đen và biển Azov do tránh những xung đột trong khu vực Ukraine và Nga”.

Theo Malaysiainsider

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng