Máy bay Mỹ ném bom vào…lính Anh

TPO - Sở chỉ huy quân đội Anh tại Afghanistan đã chính thức xác nhận việc ba quân nhân nước này đã bị chết trong một tai nạn hy hữu tối 23/8 (giờ địa phương), mà nguyên nhân là do máy bay Mỹ đã thả bom nhầm xuống vị trí chiến đấu của họ.

Quân đội Anh cho biết, các binh lính bị thiệt mạng thuộc Tiểu đoàn số 1, hiện đang làm nhiệm vụ tại Afghanistan.

Thông tin cũng cho biết, có hai lính khác bị thương nặng, trong đó một người khó có khả năng qua khỏi.

Vụ việc xảy ra tại tỉnh Helmand, Afghanistan khi lính Anh đang trong chiến dịch truy quét tàn quân Taliban.

Khi bị rơi vào ổ phục kích của quân nổi dậy, đơn vị lính Anh đã gọi sự chi viện của không quân. Ngay lập tức, quân đội Mỹ đã cử hai máy bay chiến đấu F-15 đến chi viện. Tuy nhiên, một quả bom do máy bay F-15 thả lại rơi nhầm vào vị trí của quân Anh.

Hiện nay, quân đội Anh đang góp mặt trong Lực lượng hỗ trợ an ninh quốc tế tại Afghnistan (ISAF). Người phát ngôn ISAF- thiếu tá Claudia Foss, cho biết: “Những vụ việc tương tự rất hiếm khi xảy ra. ISAF rất lấy làm tiếc về cái chết của ba quân nhân Anh và đang tìm hiểu nguyên nhân thực sự của vụ việc trên”.

Trong một động thái khác, Đại sứ quán Mỹ tại Luân Đôn đã bày tỏ sự hối tiếc về sự việc vừa qua. Trong một cuộc họp báo, đại sứ Mỹ nói: “Chúng tôi gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình các binh lính tử nạn và sẽ làm mọi việc có thể để cứu chữa hai người bị thương”.

Với cái chết của ba binh lính trên, tổng số lính Anh thiệt mạng tại Afghanistan đã lên tới con số 73, tính từ khi quốc gia này tham gia ISAF vào đầu năm 2001. Và hai tháng qua là hai tháng đẫm máu nhất đối với nước Anh khi 11 con em của họ thiệt mạng tại chiến trường này.

Linh Huy
Theo BBC, Daily Mail

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá