DMCA.com Protection Status

Máy bay Mỹ rơi, 4 người chết, bé gái thoát nạn

TPO - Một bé gái Mỹ 7 tuổi đi bộ tới một ngôi nhà ở bang Kentucky để báo rằng máy bay chở em và 4 người khác nước bị rơi tối 2/1/2015 (giờ Mỹ), cảnh sát địa phương thông báo.

Hình ảnh một chiếc Piper PA-34-200T.  Ảnh: Adrian Pingstone
Hình ảnh một chiếc Piper PA-34-200T. Ảnh: Adrian Pingstone
 Sau đó, cảnh sát đến hiện trường máy bay rơi, tìm thấy thi thể phi công và ba hành khách. Bé gái sống sót bị thương nhẹ và đã được đưa tới bệnh viện.
Cục Hàng không Liên bang Mỹ nói rằng, các kiểm soát viên không lưu đã mất liên lạc với chiếc máy bay cỡ nhỏ Piper PA-34, sau khi viên phi công báo động cơ bị trục trặc. Cảnh sát cho biết, Trung tâm Không lưu Memphis nhận được một cuộc gọi cầu cứu từ một máy bay tư nhân gần khu vực tai nạn.
Khoảng 30 phút sau khi máy bay mất liên lạc, một cư dân hạt Lyon báo cảnh sát rằng, một bé gái đi bộ tới nhà ông để báo về vụ máy bay rơi.  
Thượng sĩ Dean Patterson, cảnh sát bang Kentucky, nói: “Cô bé đã tự mình chui ra khỏi xác máy bay và tìm đến ngôi nhà gần nhất để nói về về vụ rơi máy bay. Điều kỳ diệu là cô bé đã sống sót, nhưng cũng bi kịch ở chỗ 4 người đã không qua khỏi”.
Thượng sĩ Patterson nói máy bay đang bay từ bang Florida tới bang Illinois thì rơi xuống khu vực nhiều cây cối gần một cái hồ. Cục Hàng không Liên bang Mỹ thông báo, chiếc máy bay cánh cố định Piper PA-34-200T rơi cách Sân bay Kentucky Dam 11,3km về phía đông.

Hiện chưa rõ quan hệ giữa bé gái sống sót diệu kỳ với những người khác trên máy bay.

Piper PA-34 Seneca là dòng máy bay hạng nhẹ 2 động cơ do hãng Piper Aircraft (Mỹ) sản xuất từ năm 1971 tới nay. Dòng máy bay này thường được sử dụng cho các chuyến bay cá nhân hoặc làm ăn. Giá một chiếc vào khoảng 800.000 USD.Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng